Vận hành máy bơm bùn sự cố và cách khắc phục khi bơm.

Thảo luận trong 'Đăng tin rao vặt - mua bán khác' bắt đầu bởi thientanhai, 8/7/17.

Mã tin: 29907
Lượt xem: 181
  1. Tỉnh thành:

   empty
  2. Tình trạng:

   empty
  3. Giá bán:

   0 VNĐ
  4. Số điện thoại:

   0984175808
  5. Địa chỉ nơi bán:

   (Bản đồ)
  6. Thông tin :

   8/7/17, 0 Trả lời, 181 Đọc
 1. thientanhai

  thientanhai Thành Viên

  Tham gia ngày:
  27/3/17
  Bài viết:
  129
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Công tác vận hành hệ thống xử lý
  Nhà máy áp dụng hệ thống giám sát và điều khiển tự động hoàn toàn bằng hệ thống SCADA (phần mềm lập trình và quản lý dự án cấp độ cao) và màn hình chạm được đặt trong phòng điều khiển. Ngoài ra hệ thống còn được cài sẵn trên máy tính.
  Số lượng: 2 máy cho 2 giai đoạn 1; 2.
  Trạm trung chuyển:
  Nhân viên vận hành hằng ngày kiểm tra 4 trạm trung chuyển để kiểm tra mực nước, bơm, dùng vợt vớt rác thô có kích thước lớn có trong bể để tránh gây tắt nghẽn bơm.

  Mỗi trạm trung chuyển thường được bố trí 2 bơm chìm hoạt động luôn phiên.

  Bơm hoạt động theo các chế độ:Chế độ AUTO (tự động): bật công tắc các bơm qua nấc AUTO. Bơm sẽ hoạt động khi mực nước trong bể chưa đầy, bơm sẽ tự động chạy lần lượt từng máy và đổi máy trong 45 phút. Bơm tự dừng khi mực nước đầy Chế độ MAN (tay): bật công tắc các qua nấc MAN. Muốn máy bơm nào hoạt động thì nhấn nút ON của máy bơm đó. Bơm tự dừng khi mực nước bể đầy.

  Đèn báo lỗi của bơm sẽ hiển thị trên tủ điều khiển tương ứng nếu máy bơm bị lỗi hoạt không hoạt động.
  Bể thu gom
  Nhân viên vận hành nhận ca sẽ kiểm tra tại bể như: mực nước và vớt rác tại lưới chặn rác thô.
  Cho bơm hoạt động theo các chế độ sau:Chế độ AUTO (tự động): bật công tắc các bơm PM 01A, 01B, 01C qua nấc AUTO. Bơm sẽ hoạt động khi mực nước trong bể điều hòa 1 và 2 chưa đầy bể, bơm sẽ tự động chạy lần lượt từng máy và đổi máy trong 45 phút. Bơm tự dừng khi mực nước 2 bể điều hòa đầy hoặc mực nước trong bể gom cạn đến đầu máy bơm.Chế độ MAN (tay): bật công tắc các bơm PM 01A, 01B, 01C qua nấc MAN. Muốn máy bơm nào hoạt động thì nhấn nút ON của máy bơm đó. Bơm tự dừng khi mực nước 2 bể điều hòa đầy hoặc mực nước trong bể gom cạn đến đầu máy bơm.
  Đèn báo lỗi của bơm sẽ hiển thị trên tủ điều khiển tương ứng nếu máy bơm bị lỗi
  Bể tách dầu
  Kiểm tra, quét rác và vệ sinh lưới lọc rác tinh
  Cho hệ thống gạt dầu hoạt động khi bơm nước từ bể gom lên điều hòa 1; 2. Và tắt khi bơm từ bể gom ngưng hoạt động.
  Đầu dò pH tại bể gạt dầu theo dõi thông số pH của nước thải đầu vào. Nếu nồng độ pH giảm dưới 6,5: thì dùng bơm CP-10 (bơm hóa chất NaOH) châm xút vào bể để tăng nồng độ pH trong hai bể điều hòa lên đến 7,5 thì tắt bơm. Nếu pH tăng trên 7,5 thì dùng bơm CP-09 (bơm hóa chất axít) châm axít vào bể, khi nồng độ pH giảm xuống 7,5 thì tắt bơm.

  [​IMG]Đèn báo lỗi của bơm sẽ hiển thị trên tủ điều khiển nếu máy bơm bị lỗi.
  Bể điều hoà
  Bể điều hòa 1:
  Chế độ AUTO:
  Hai máy khuấy chìm hoạt động luân phiên 30 phút sẽ đổi máy, và máy sẽ tự tắt khi mực nước trong bể thấp hơn thân máy khuấy.Hai bơm chìm sẽ tự động bơm nước qua bể SBR1; 2, khi một trong 2 bể xả nước xong, bơm sẽ tự tắt khi nước trong bể SBR đầy hoặc nước trong bể điều hòa cạn đến đầu bơm, bơm sẽ hoạt động tiếp khi mục nước trong bể điểu hòa dâng lên cao.

  Chế độ MAN:Cho máy khuấy chìm hoạt động, và phải tắt hoặc đổi máy. Máy sẽ không tự tắt khi mực nước trong bể thấp hơn thân máy khuấy.Cho máy bơm hoạt động để bơm nước qua bể SBR 1; 2, bơm sẽ tự tắt khi nước trong bể SBR đầy hoặc nước trong bể điều hòa cạn đến đầu bơm, phải cho bơm hoạt động tiếp khi mục nước trong bể điểu hòa dâng lên cao.
  Đèn báo lỗi của bơm sẽ hiển thị trên tủ điều khiển nếu máy bơm bị lỗi
  Bể điều hòa 2:
  Chế độ AUTO:
  Van điền nước tự mở ra khi mực nước bể thấp hơn 4 m, và sẽ tự đóng khi mực nước trong bể đầy đến 4,6 m.
  Bốn máy khuấy sẽ luân phiên hoạt động mỗi lần 2 máy trong vòng 15 phút. Máy ngừng hoạt động khi mực nước trong bể thấp hơn thân máy khuấy.
  Hai bơm nước sẽ hoạt động khi nước trong bể SBR3; 4 xả xong, và tắt khi mực nước trong bể SBR đầy hoặc mực nước trong bể điều hòa cạn đến đầu bơm, bơm sẽ hoạt động tiếp khi mục nước trong bể điểu hòa dâng lên cao.
  Chế độ MAN:
  Cho máy khuấy chìm hoạt động, và phải tắt hoặc đổi máy. Máy sẽ không tự tắt khi mực nước trong bể thấp hơn thân máy khuấy.

  Cho máy bơm hoạt động để bơm nước qua bể SBR3; 4, phải tắt khi nước trong bể SBR 3; 4 đầy hoặc nước trong bể điều hòa cạn đến đầu bơm, phải cho bơm hoạt động tiếp khi mực nước trong bể điểu hòa dâng lên cao.

  Đèn báo lỗi của bơm sẽ hiển thị trên tủ điều khiển nếu máy bơm bị lỗi.
  Bể SBR1; 2
  Chế độ AUTO:

  Bật các thiết bị trên qua chế độ AUTO cùng với 2 bơm bể điều hòa, 2 máy thổi khí, máy bơm chlorine dư.

  Bơm từ bể điều hòa sẽ tự bơm khi nước trong bể SBR1; 2 xả xong, khi mực nước trong bể đầy 2 máy sục khí chìm sẽ hoạt động, tiếp đến van khí mở ra và 1 trong 2 máy thổi khí sẽ hoạt động, máy thổi khí sẽ tự đổi máy khác khi hoạt động được 90 phút.

  Khi thổi khí được 180 phút, van khí đóng lại và máy thổi khí sẽ tắt, 2 máy sục khí chìm sẽ khuấy thêm 30 phút sẽ tắt.

  Sau khi lắng được 90 phút, van xả nước sẽ mở để chắc nước, bơm chlorin dư và bơm bùn sẽ hoạt động, bơm bùn hoạt động 10 phút sẽ tắt.

  Mực nước trong bể xuống đến mực nước cài đặt thì van xả nước đóng lại, bơm chlorine dư sẽ hoạt động thêm 10 thì tự tắt.

  Xả nước trong bể SBR xong, bơm nước từ bể điều hòa sẽ hoạt động. Quy trình xử lý nước bắt đầu lại từ đầu trong bể SBR1, 2.

  Chế độ MAN:

  Kiểm tra trạng thái của bể: xem bể đã xả nước xong chưa? van chắc nước đã đóng hoàn toàn chưa? (hiển thị trên màn hình của tủ điện), mực nước trong bể điều hòa 1 đủ để bơm qua bể SBR không.
  Sau khi kiểm tra xong, mở van điền nước qua bể SBR, khi van điền nước mở xong, bật bơm chìm bể điều hòa. Bơm sẽ tự tắt khi mực nước bể SBR đầy hoặc mực nước trong bể điều hòa cạn đến đầu máy bơm, phải cho bơm hoạt động tiếp khi mục nước trong bể điểu hòa dâng lên cao.

  Khi mực nước bể SBR đầy, mở 2 máy sục khí chìm, mở van điền khí cho bể, khi van khí mở xong thì mở tiếp 1 trong 2 máy thổi khí. Sau khi thổi khí được 90 phút thì đổi máy khác chạy.

  Thời gian thổi khí đủ 180 phút thì tắt lần lượt: máy thổi khí, van điền khí, để máy sục khí chìm hoạt động tiếp 30 phút thì tắt để lắng nước.
  Sau khi lắng được 90 phút thì mở van chắc nước để chắc nước trong, theo dõi máy bơm chlorine dư hoạt động. Van chắc nước sẽ tự đóng khi xả đến mực nước cài đặt.

  Xả nước trong bể SBR xong, mở bơm nước từ bể điều hòa qua bể SBR. Quy trình xử lý nước bắt đầu lại từ đầu trong bể SBR1, 2.

  Đèn báo lỗi của bơm sẽ hiển thị trên tủ điều khiển nếu máy bơm bị lỗi.

  Bể SBR 3, 4
  Chế độ AUTO:
  Bật các thiết bị trên qua chế độ AUTO cùng với 2 bơm bể điều hòa, 2 máy thổi khí, máy bơm chlorin dư.
  Bơm từ bể điều hòa sẽ tự bơm khi nước trong bể SBR3; 4 xả xong, trong quá trình bơm nước 2 máy khuấy chìm sẽ hoạt động, bơm sẽ tắt khi mực nước trong bể SBR đầy, tiếp đến van khí mở ra và 1 trong 3 máy thổi khí sẽ hoạt động, máy thổi khí sẽ tự đổi máy khác khi hoạt động được 120 phút.
  Khi thổi khí được 180 phút, van khí đóng lại và máy thổi khí sẽ tắt, 2 máy khuấy chìm sẽ khuấy thêm 30 phút sẽ dừng.
  Sau khi lắng được 90 phút, van xả nước sẽ mở để chắc nước, bơm chlorin dư và bơm bùn sẽ hoạt động, bơm bùn hoạt động 10 phút sẽ tắt.
  Mực nước trong bể xuống đến mực nước cài đặt thì van xả nước đóng lại, bơm chlorin dư sẽ hoạt động thêm 10 thì tự tắt.
  Xả nước trong bể SBR xong, bơm nước từ bể điều hòa sẽ hoạt động. Quy trình xử lý nước bắt đầu lại từ đầu trong bể SBR3, 4.
  Chế độ MAN:
  Kiểm tra trạng thái của bể: xem bể đã xả nước xong chưa? van chắc nước đã đóng hoàn toàn chưa? (hiển thị trên màn hình của tủ điện), mực nước trong bể điều hòa 2 đủ để bơm qua bể SBR không?
  Sau khi kiểm tra xong, mở van điền nước qua bể SBR, khi van điền nước mở xong, bật bơm chìm bể điều hòa. Phải tắt bơm khi mực nước bể SBR đầy hoặc mực nước trong bể điều hòa cạn đến đầu máy bơm, phải cho bơm hoạt động tiếp khi mục nước trong bể điểu hòa dâng lên cao.
  Trong lúc bơm nước thì mở 2 máy khuấy chìm để nước trung hòa toàn bể, sau khi bơm nước đầy bể khoảng 10 phút thì tắt khuấy.
  Khi tắt 2 máy khuấy xong, mở van điền khí cho bể, khi van khí mở xong thì mở tiếp 1 trong 3 máy thổi khí, mở tiếp biến tần dùng để chạy máy thổi khí. Sau khi thổi khí được 90 phút thì đổi máy khác chạy.

  Thời gian thổi khí đủ 180 phút thì tắt lần lượt: đóng van điền khí, tắt biến tần, tắt máy thổi khí. Mở 2 máy khuấy chìm hoạt động tiếp 30 phút thì tắt để lắng nước.

  Sau khi lắng được 90 phút thì mở van chắc nước để chắc nước trong, theo dõi máy bơm chlorine dư hoạt động. Đóng van chắc nước lại khi xả đến mực nước cài đặt.

  Xả nước trong bể SBR xong, mở bơm nước từ bể điều hòa qua bể SBR. Quy trình xử lý nước bắt đầu lại từ đầu trong bể SBR3, 4.

  Đèn báo lỗi của bơm sẽ hiển thị trên tủ điều khiển nếu máy bơm bị lỗi.

  Bể khử trùng 1, 2

  Trong quá trình xả nước, theo dõi bơm chlorine dư hoạt động có ra hóa chất không.

  Bể nén bùn

  Hoạt động của bơm được đóng mở bằng tay thông qua tủ điều khiển. Ở chế độ tự động thì bơm được điều khiển bởi tủ của máy ép bùn.

  Máy bơm nướcToàn Phátlà một trong những nhà phân phối độc quyềnmáy bơm nhập từ các hãng lớn như APP, CNP, EBARA,WILO…. chính hãng tại Việt Nam, nổi tiếng Chu đáo – Chuyên nghiệp – Sản phẩm chính hãng – Giá cả cạnh tranh luôn được người tiêu dùng bình chọn và tín nhiệm.
  HOTLINE: 093 2017 007
   
  thientanhai, 8/7/17

  Chú ý: Mọi thông tin liên quan tới tin rao này là do người đăng tin đăng tải và chịu trách nhiệm. Chúng tôi luôn cố gắng để có chất lượng thông tin tốt nhất, nhưng chúng tôi không đảm bảo và không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào liên quan tới tin rao này. Nếu quý vị phát hiện có sai sót hay vấn đề gì xin hãy thông báo cho chúng tôi.
  #1
  Từ khóa:
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Thành viên trực tuyến

 1. dienmaynhantam,
 2. nhungduong9x,
 3. Vietkingtravel,
 4. namcung65,
 5. badgirl097
Tổng: 239 (Thành viên: 5, Khách: 226, Robots: 8)
Đang tải...