Được tài trợ !

Thủ tục hưởng chế độ ốm đau cập nhật đầy đủ và chính xác nhất 2019

Thảo luận trong 'Các mặt hàng khác' bắt đầu bởi honganh93, 12/6/19.

Mã tin: 91903
Lượt xem: 81
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. Tỉnh thành:

   empty
  2. Tình trạng:

   empty
  3. Giá bán:

   0 VNĐ
  4. Số điện thoại:

   09734251696
  5. Địa chỉ nơi bán:

   xuân đỉnh từ liêm hà nội
   (Bản đồ)
  6. Thông tin :

   12/6/19, 0 Trả lời, 81 Đọc
 1. honganh93

  honganh93 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  21/2/19
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Nhân viên
  Tỉnh thành:
  ha noi
  Web:
  Khi tham gia bảo hiểm xã hội bạn sẽ có một quyền lợi là được hưởng trợ cấp trong thời gian ốm đau. Bạn đã tìm hiểu kĩ về hồ sơ cũng như thủ tục hưởng chế độ ốm đau này chưa. Bài viết sau đây 'https://bhxhhn.blogspot.com/' chúng tôi sẽ lý giải cho bạn về vấn đề này nhé.
  'https://1.bp.blogspot.com/-aI1u4gzsghw/XQBaZqBzFlI/AAAAAAAABp8/MXZWa6bgqNEE8RznXs4XykxXBm4HeMwbwCLcBGAs/s1600/om2.jpg'
  1.Hồ sơ hưởng chế độ hưởng chế độ ốm đau , người lao động cần chuẩn bị những giấy tờ sau  - Đối với bản thân người lao động: Giấy ra viện (bản chính hoặc bản sao) hoặc Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH do cơ sở khám chữa bệnh cấp.  - Đối với người lao động mắc bệnh dài ngày: Giấy ra viện (bản chính hoặc bản sao). Đối với trường hợp có thời gian không điều trị nội trú: Phiếu hội chẩn (bản sao) hoặc Biên bản hội chẩn (bản sao) thể hiện thời gian nghỉ việc để điều trị  - Đối với người lao động chăm sóc con ốm: Giấy ra viện (bản chính hoặc bản sao) hoặc Sổ y bạ của con (bản chính hoặc bản sao).  Lưu ý: Căn cứ theo phụ lục 5 Thông tư 14/2016/TT-BYT thì tại giấy ra viện cần ghi họ tên người bệnh nhưng nếu người bệnh là người mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc trẻ em dưới 16 tuổi phải ghi đầy đủ họ, tên của cha, mẹ hoặc người giám hộ của người bệnh.  2. Các giấy tờ sau đối với từng trường hợp khám chữa bệnh:  a) Giấy ra viện đối với người lao động hoặc con của người lao động điều trị nội trú; trường hợp phải chuyển tuyến khám, chữa bệnh thì có thêm bản sao giấy chuyển viện (có đóng dấu treo của cơ sở y tế giới thiệu chuyển tuyến khám, chữa bệnh). Trường hợp người lao động hoặc con của người lao động điều trị ngoại trú phải có giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH (bản chính), trường hợp cả cha và mẹ đều nghỉ việc chăm con thì giấy chứng nhận nghỉ việc của một trong hai người là bản sao.  b) Trường hợp người lao động hoặc con của người lao động khám bệnh, chữa bệnh ở nước ngoài là bản dịch tiếng Việt được chứng thực của giấy khám bệnh, chữa bệnh do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ở nước ngoài cấp.  Lưu ý: Các thành phần hồ sơ nêu trên nếu không quy định là bản chính thì có thể nộp bản chính, bản sao kèm bản chính để đối chiếu, bản sao được chứng thực hoặc bản sao được cấp từ sổ gốc.


  3. Cách tính mức hưởng trợ cấp cho mỗi ngày:


  Đối với ốm đau bình thường và chăm sóc con ốm: Mức trợ cấp bằng 75% mức tiền lương, tiền công đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc chia cho 26 ngày, sau đó nhân với số ngày thực tế nghỉ việc trong khỏang thời gian được nghỉ theo quy định. Nếu nghỉ ốm ở tháng đầu tham gia BHXH thì lấy mức lương của chính tháng đó để tính hưởng trợ cấp.  Đối với trường hợp bị bệnh dài ngày: Mức trợ cấp bằng 75% mức tiền lương đóng BHXH (trong 180 ngày/năm đầu tiên). Từ ngày thứ 181 trở đi, mức hưởng cụ thể như sau:

  - Bằng 45% mức tiền lương, tiền công đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc nếu đã đóng bảo hiểm xã hội dưới 15 năm.

  - Bằng 55% mức tiền lương, tiền công đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc nếu đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 15 năm đến dưới 30 năm.

  - Bằng 65% mức tiền lương, tiền công đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc nếu đã đóng bảo hiểm xã hội đủ 30 năm trở lên.  * Lưu ý: Mức hưởng trợ cấp từ ngày thứ 181 trở đi đối với bệnh dài ngày nếu thấp hơn mức tiền lương tối thiểu thì được hưởng bằng mức lương tối thiểu. Nếu nghỉ lấn sang năm mới thì mức trợ cấp được tính từ đầu, với mức hưởng 75%.


  Như vậy với những thông tin mà chúng tôi đưa ra bạn hoàn toàn có thể giải đáp thắc mắc thủ tục hưởng chế độ ốm đau bao gồm những giấy tờ gì rồi nhé. Chúc bạn đọc có những kiến thức bổ ích để chuẩn bị hành trang trên đường đời của mình.


  Nguồn : https://bhxhhn.blogspot.com/2019/06/thu-tuc-huong-che-o-om-au-cap-nhat-ay-u.html
   
  Từ khóa:
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
cho tot, dien dan rao vat, rao vặt đồng nai, bao mua ban

Chia sẻ trang này

Thành viên trực tuyến

Tổng: 54 (Thành viên: 0, Khách: 47, Robots: 7)
Đang tải...