Được tài trợ !

dai ly phan phoi ke sat

Sử dụng máy bơm ly tâm trong trạm bơm.

Thảo luận trong 'THÙNG RÁC' bắt đầu bởi thientanhai, 14/7/17.

Mã tin: 30336
Lượt xem: 201
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. thientanhai

  thientanhai Thành Viên

  Tham gia ngày:
  27/3/17
  Bài viết:
  129
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam


  Ngoài việc vụ phục đời sống sinh hoạt của các hộ gia đình, 'http://maybomnhapkhau.com.vn/' còn được sử dụng nhiều cho các mục đích công nghiệp hoặc nông nghiệp. Trong các trạm bơm nước, máy bơm được sử dụng tùy theo mục đích và cấp độ làm việc (chia theo cấp của trạm bơm). Tuy nhiên, không phải máy bơm nào cũng phù hợp để sử dụng trong hệ thống trạm bơm nước. Thông thường, các trạm bơm này chỉ được thiết kế để lắp đặt máy bơm ly tâm.

  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 'http://maybomnhapkhau.com.vn/may-bom-nuoc/' ly tâm và ứng dụng của nó trong trạm bơm nước như thế nào nhé!

  Tìm hiểu máy bơm nước ly tâm

  Bơm ly tâm là loại máy thủy lực cánh dẫn hoạt động theo nguyên lý dựa vào lực ly tâm, tức là sử dụng cơ năng của bánh công tác chuyển hóa thành thủy năng của dòng ra.

  Cấu tạo của bơm ly tâm:

  [​IMG]
  Cấu tạo máy bơm ly tâm


  1. Rọ chắn rác 2.Lưỡi gà 3.Ống hút 4.Bánh xe công tác 5.Lỗ mồi nước 6.Ống đẩy

  Hoạt động của bơm ly tâm:

  Bơm cần nước mồi nước trước khi cho hoạt động bằng cách đổ đầy nước vào thân bơm và ống hút. Khi bánh xe công tác quay, nước đã được mồi trước nằm giữa các bản lá, nhờ tác dụng của lực ly tâm mà bị đẩy ra thành bên với tốc độ lớn sau đó nị nén lại trong buồng xoắn tạo ra áp lực để đưa nước ra ống đẩy. Nước được bổ xung liên tục vào bơm thông qua lối vào trước bánh xe công tác nhờ tác dụng của áp suất khí quyển.

  Bơm ly tâm sử dụng trong trạm bơm như thế nào?

  Trạm bơm được hiểu là nơi bố trí các thiết bị kỹ thuật như máy bơm nước, động cơ điện, đường ống, van khóa, thiết bị điều khiển, kiểm tra đo lường…cũng như các phòng lắp ráp, điều khiển, vệ sinh…phục vụ cho công nhân làm việc tại trạm.

  Trạm bơm được thiết kế sao cho đảm bảo các yêu cầu cung cấp nước liên tục, an toàn cho quản lý cũng như vận hành. Lưu ý khoảng cách giữa các ống đẩy và ống hút, các mối gập nối. Ngoài ra có thể tăng công suất cho trạm bằng cách sử dụng các máy bơm công suất lớn hoặc bổ sung thêm máy bơm và lắp đặt theo mô hình hoạt động song song hoặc nối tiếp.

  Tùy thuộc vào nhiệm vụ và yêu cầu cụ thể, trạm bơm được phân ra thành 2 cấp với chức năng cụ thể như sau:

  Trạm bơm cấp I: Thực hiện nhiệm vụ đưa nước lên các công trình làm sạch, tính theo lưu lượng giờ trung bình của những ngày dùng nước nhiều nhất. Chế độ hoạt động của trạm bơm cấp I sẽ phụ thuộc vào biểu đồ tiêu thụ nước hàng ngày.

  Việc lựa chọn số lượng máy bơm nước làm việc cũng như dự trữ phải được tính toán kỹ, đảm bảo có tính đến trường hợp các máy bơm làm việc tối đa công suất, bố trí hệ thống các đường ống, mạng ống phân phối..sao cho dễ lắp đặt, dễ sử dụng hoặc thay mới.

  Trạm bơm cấp I lấy nước mặt thường đặt sâu dưới đất nhằm làm giảm chiều cao hút của bơm, số lượng bơm công tác trong các trạm bơm phải luôn nhiều hơn 2 máy. Mỗi bên cần lắp đặt một đường ống hút riêng.

  Trạm bơm cấp II thường được đặt trên mặt đất với số lượng bơm lớn hơn. Các đường ống ở trạm bơm cấp II có thể được nối theo kiểu nối tiếp với nhau thông qua các khóa nước.

  [​IMG]

  Sơ đồ trạm bơm cấp II

  Việc sử dụng trạm bơm nước đang là nhu cầu tất yếu của cuộc sống. Một trạm bơm hoạt động tốt khi được thiết kế phù hợp điều kiện và mục đích sử dụng và được trang bị các thiết bị chất lượng!

  'http://maybomnhapkhau.com.vn/'Toàn Phátlà một trong những nhà phân phối độc quyềnmáy bơm nhập từ các hãng lớn như APP, CNP, EBARA,WILO…. chính hãng tại Việt Nam, nổi tiếng Chu đáo – Chuyên nghiệp – Sản phẩm chính hãng – Giá cả cạnh tranh luôn được người tiêu dùng bình chọn và tín nhiệm.
  HOTLINE: 093 2017 007
   
  Từ khóa:
Từ khóa:
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
cho tot, dien dan rao vat, rao vặt đồng nai, bao mua ban

Chia sẻ trang này

Thành viên trực tuyến

 1. hanatc89,
 2. prokhong5
Tổng: 165 (Thành viên: 2, Khách: 156, Robots: 7)
Đang tải...