Sai lầm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Thảo luận trong 'Chợ Điện Máy - Điện Tử' bắt đầu bởi quydoanh5493, 18/7/17.

Mã tin: 30670
Lượt xem: 95
    1. Tỉnh thành:

      empty
    2. Tình trạng:

      empty
    3. Giá bán:

      0 VNĐ
    4. Số điện thoại:

      0987654321
    5. Địa chỉ nơi bán:

      (Bản đồ)
    6. Thông tin :

      18/7/17, 0 Trả lời, 95 Đọc
  1. quydoanh5493

    quydoanh5493 Thành Viên

    Tham gia ngày:
    24/9/16
    Bài viết:
    82
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh vẫn được các gia đình áp dụng thường ngày nhưng có những thói quen rất nguy hiểm và sai lầm trong sử dụng sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của gia đình bạn.

    >> Trần Anh

    Không rửa thịt, cá tươi trước khi đông đá

    Rất nhiều người khi mang thịt, cá về thì nhét tất cả vào túi và cất trong ngăn đá luôn vì sợ nếu rửa thịt sẽ bị nhạt thịt. Tuy nhiên, đây là thói quen hoàn toàn sai lầm. Cách làm này sẽ làm mất hết dinh dưỡng và mùi vị của đồ ăn. Do đó, bạn cần đông đá thịt, cá đúng cách.

    Trước hết các bạn nên rửa sạch thực phẩm sau khi mua về, sau đó để cho ráo nước hoặc thấm khô rồi cho vào túi đựng thực phẩm để trữ đông. Đây là cách hạn chế tối đa việc vi khuẩn sinh sôi trong thực phẩm.

    [​IMG]


    Đồ ăn thừa khi bảo quản trong tủ lạnh nếu không không được đậy kín thức ăn sẽ không giữ được hương vị mà còn dễ biến chất, nguy hiểm cho sức khỏe. Việc không đậy nắp thức ăn chính là nguồn cơ gây nên các bệnh về đường tiêu hóa.Không đậy nắp cho đồ ăn thừa

    Vì vậy, nên nhớ cần đậy kín đồ ăn mỗi khi cho vào tủ lạnh. Tốt nhất, bạn nên cho chúng vào hộp nhựa có nắp đậy. Bạn cũng có thể dùng màng bọc ngăn khí trong tủ bám vào thức ăn hạn chế thức ăn biến chất.

    Lưu ý, bạn chỉ nên sử dụng những dụng cụ đã được qua kiểm định an toàn cho việc đông lạnh, vì không phải hộp nào cũng an toàn để đựng thức ăn trong tủ lạnh hay tủ đông, nhất là đồ nhựa dùng 1 lần.

    [​IMG]


    Làm đông lạnh lại thịt, cá sau khi dùng không hết

    Nhiều người có suy nghĩ sau khi thịt sau khi rã đông ăn không hết lại đưa vào tủ đóng đá tiếp. Tuy nhiên cách làm này đã vô tình làm cho quá trình vi khuẩn tăng lên gấp nhiều lần.

    Bất kỳ tế bào nào thoát khỏi quá trình bị phá vỡ khi thực phẩm được đông lạnh lần đầu đều đứng trước nguy cơ tiếp tục bị phá vỡ lần nữa.Vì thế chúng ta không đông lạnh lại thực phẩm sau khi đã rã đông và ăn thừa.

    Để sai vị trí
    Mỗi vị trí ở trong tủ lạnh có nhiệt độ khác biệt và dùng để cất trữ các nhóm thực phẩm khác nhau. Đa phần các bà nội trợ đều để sai vị trí thực phẩm trong tủ lạnh mà không hề biết. Phần cánh tủ ít lạnh hơn thường dùng để trứng, sữa, nước, hoa quả. Phần dưới cùng lạnh nhất dùng để cất trữ rau quả tươi và thực phẩm sống.

    Nguồn : www.trananh.vn
     
    quydoanh5493, 18/7/17

    Chú ý: Mọi thông tin liên quan tới tin rao này là do người đăng tin đăng tải và chịu trách nhiệm. Chúng tôi luôn cố gắng để có chất lượng thông tin tốt nhất, nhưng chúng tôi không đảm bảo và không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào liên quan tới tin rao này. Nếu quý vị phát hiện có sai sót hay vấn đề gì xin hãy thông báo cho chúng tôi.
    #1
    Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Thành viên trực tuyến

  1. anhsaochannel,
  2. hoant,
  3. qwe123,
  4. danghang
Tổng: 75 (Thành viên: 4, Khách: 64, Robots: 7)
Đang tải...