Được tài trợ !

Phân biệt các loại bóng đèn

Thảo luận trong 'Các mặt hàng khác' bắt đầu bởi thuanvu86, 13/6/19.

Mã tin: 91932
Lượt xem: 87
  1. Tỉnh thành:

   TP. Hồ Chí Minh
  2. Tình trạng:

   empty
  3. Giá bán:

   0 VNĐ
  4. Số điện thoại:

   0985746157
  5. Địa chỉ nơi bán:

   (Bản đồ)
  6. Thông tin :

   13/6/19, 0 Trả lời, 87 Đọc
 1. thuanvu86

  thuanvu86 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  4/3/19
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Theo nguyên lí hoạt động, chúng ta có thể phân chia các loại đèn chiếu sáng thành ba nhóm lớn:

  • Đèn nóng sáng là loại đèn được phát sáng khi đốt nóng: điện năng chuyển thành nhiệt năng rồi lại chuyển tiếp thành quang năng. Trong đèn sợi đốt có hai loại là đèn sợi đốt thông thường và đèn sợi đốt có bổ sung khí halogen
  • Đèn phóng điện là loại đèn sử dụng phương pháp phóng điện hồ quang để chiếu sáng. Các loại đèn phóng điện trong chất khí gồm các nhóm: đèn huỳnh quanh, đèn cao áp thủy ngân, đèn natri và đèn halogen kim loại.
  • Đèn LED ( 'https://thietbidientt.com/den-downlight-am-tran-led-philips-dn027b-15w.html'): đi ốt phát quang khi có dòng điện 1 chiều chạy qua, chuyển từ điện năng sang quang năng.
  [​IMG]
  Một số loại bóng đèn thường gặp
  Dưới đây là ưu, nhược điểm của các loại đèn :

  Đèn sợi đốt
  Bóng đèn sợi đốt có công suất từ 25-40-60 cho đến 200-300W, tuổi thọ trung bình 1,000 giờ. Hiệu quả ánh sáng từ 10-20 Lume/W. Ưu điểm cơ bản của đèn sợi đốt là có chỉ số hiện màu rất cao (gần bằng 100) cho phép sử dụng trong chiếu sáng chất lượng cao.

  Điện năng chuyển hóa thành 95% là nhiệt năng, chỉ 5% chiếu sáng do đó không tiết kiệm điện nhưng mức giá khá rẻ. Bóng đèn duy trì liên tục, ánh sáng tự nhiên, không bị ngắt như các loại bóng huỳnh quang do đó bảo vệ mắt khi sử dụng lâu dài.

  Nhược điểm của đèn sợi đốt là hiệu suất sử dụng của các loại bóng đèn nung sáng chỉ đạt công suất phát sáng rất thấp, đa phần lượng điện tiêu hao cho phát nhiệt và tuổi thọ không cao, không thích hợp di chuyển các vị trí vì dễ làm đứt dây tóc

  Đèn sợi Halogen
  Đèn sợi đốt bổ sung khí Halogen làm tăng hiệu quả phát sáng từ 20-30 Lume/W và tăng tuổi thọ trung bình lên đến 2,000 giờ. Các đèn sợi đốt Halogen công suất từ 40-300W dùng cho chiếu sáng chất lượng màu cao, tuy nhiên hiệu quả năng lượng vẫn còn rất thấp.

  So với bóng đèn sợi đốt thông thường, bóng đèn này sáng hơn khoảng 10 % trở lên, ánh sáng đỡ vàng hơn nhưng lại toả nhiều nhiệt, nóng hơn và không tiết kiệm điện. Tuy nhiên, ưu điểm của nó là ánh sáng liên tục không gây nhấp nháy và màu sắc của đồ vật được chiếu sáng trông thật màu nhất.

  Đèn LED ( anfaco lighting)
  Nguyên lý hoạt động của đèn LED là chuyển một bước từ điện năng thành quang năng trong khoảng nhìn thấy được. Điốt phát quang khi có dòng điện 1 chiều chạy qua.

  Có thể giải thích cụ thể nguyên lý hoạt động của đèn LED như sau: điôt đèn LED bao gồm khối bán dẫn loại P ghép với khối bán dẫn loại N. Khi có dòng điện chạy qua, khối bán dẫn loại P chứa nhiều lỗ trống tự do mang điện tích dương nên khi ghép với khối bán dẫn N (chứa các điện tử tự do) thì các lỗ trống này có xu hướng chuyển động khuếch tán sang khối N, cùng lúc đó khối P lại nhân thêm các điện tử từ khối N chuyển sang.

  Ở biên giới hai mặt bên tiếp xúc, các điện tử bị lỗ trống thu hút và khi chúng tiến lại gần nhau chúng có xu hướng kết hợp với nhau tạo thành các nguyên tử trung hòa. Khi một điện tử gặp một lỗ, nó rơi xuống mức năng lượng thấp hơn và nhả năng lượng ra dưới dạng quang tử chính là ánh sáng.

  Bóng đèn Led có thông số là 90-112 lumen/watt. Đèn huỳnh quang compact là 40-70 lumens / watt, và bóng đèn sợi đốt truyền thống chỉ là 10-17 lumens/watt.

  Vì vậy, từ một quan điểm hoàn toàn khoa học, đèn LED tiết kiệm năng lượng nhất. Tuy nhiên, nếu chưa tính đến giá cả thì các nghiên cứu cho thấy rằng bóng đèn LED có hiệu suất quả nhất.
  Đèn led kết hợp được yếu tố chất lượng của đèn sợi đốt và tính tiết kiệm điện năng của đèn huỳnh quang, cộng thêm công nghệ chống chói lóa, tăng tuổi thọ của đèn và thân thiện với môi trường, không có các tác nhân gây hại cho người dùng.

  Đèn huỳnh quang (đèn tuýp)
  Khi hoạt động, giữa hai điện cực phóng điện làm phát ra tia tử ngoại (tia cực tím). Tia tử ngoại tác dụng vào lớp bột huỷnh quang làm đèn phát sáng. Ngoài ra, để giúp cho hiện tượng phóng điện xảy ra, người ta phải lắp thêm chấn lưu và tắc te.

  CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT ĐIỆN NƯỚC T&T
  Số 10 Đường số 16, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức
  0905 629 139 – 0869 235 579
   
  Từ khóa:
cho tot, dien dan rao vat, rao vặt đồng nai, bao mua ban

Chia sẻ trang này

Thành viên trực tuyến

 1. anhthang2407,
 2. caonhan308101992,
 3. chichi333,
 4. toanfengyang,
 5. amthucicg,
 6. antechbff
Tổng: 92 (Thành viên: 6, Khách: 78, Robots: 8)
Đang tải...