Được tài trợ !

Muốn Startup thành công thì chủ nghĩa anh hùng phải dừng lại

Thảo luận trong 'THÙNG RÁC' bắt đầu bởi startupoffice, 8/7/17.

Mã tin: 29930
Lượt xem: 135
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. startupoffice

  startupoffice Thành Viên

  Tham gia ngày:
  6/6/17
  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nếu bạn là nhà sáng lập và bạn thường xuyên là người đóng góp nhanh nhất, chất lượng nhất cho kết quả của công ty ở mọi mặt trận.Nhưng sẽ đến lúc chủ nghĩa anh hùng phải dừng lại. Lãnh đạo giỏi phải là người biết tuyển dụng và giao việc cho cấp dưới, để công ty có thể mở rộng và phát triển.
  Cần hiểu công việc nào nên ưu tiên
  Cố tổng thống Mỹ Dwight Eisenhower từng nói: “Việc quan trọng thường không khẩn cấp và việc khẩn cấp thường không quan trọng”.

  Nhiệm vụ của nhà sáng lập là thiết kế tầm nhìn dài hạn cho tổ chức, chứ không phải xử lý hết mọi việc khó khăn của nhân viên như một lính cứu hỏa. Để biết bạn có ôm đồm quá nhiều việc của nhân viên không, hãy hỏi bản thân như sau:

  Tôi dành bao nhiêu % thời gian để xử lý việc khẩn cấp so với hoạch định chiến lược cho tương lai? Liệu có khả thi không nếu tôi không can thiệp mà các quản lý và nhân viên vẫn có thể ra quyết định đúng? Quy trình nào cho phép tôi giải quyết ít việc hơn mà vẫn cập nhật đầy đủ thông tin?

  [​IMG]

  Nếu bạn không nhận ra việc thường xuyên can thiệp vào nhiệm vụ của nhân viên là biểu hiện của sử dụng thời gian kém hiệu quả, bạn sẽ không thể thúc đẩy công ty tăng trưởng. Có một cách để tối ưu hóa thời gian làm việc là áp dụng Ma trận ra quyết định Eisenhower:

  Khẩn cấp & Quan trọng: Làm ngay lập tức

  Khẩn cấp & Không quan trọng: Giao việc cho người khác

  Không khẩn cấp & Quan trọng: Lên kế hoạch để làm sau

  Không khẩn cấp & Không quan trọng: Loại bỏ

  Đầu tư cho việc hoạch định chiến lược
  Trong môi trường startup, nhà sáng lập thường xuyên bị ngập trong những câu hỏi từ nhân viên để giải quyết nhiệm vụ cụ thể của từng phòng ban. Vấn đề là nhà sáng lập cũng cần dành thời gian suy nghĩ về chiến lược tăng trưởng dài hạn của công ty.

  Điều này là không thể khi bạn liên tục phải giải quyết các công việc cụ thể. Làm thế nào bạn xây dựng được lộ trình tương lai cho công ty nếu bạn liên tục bị làm phiền. Hãy dành thêm thời gian cho những việc quan trọng mà giúp đội ngũ của công ty hướng đến các mục tiêu lớn lao hơn.

  Học cách bàn giao công việc
  Với nhiều lãnh đạo, giao việc cho cấp dưới không phải là việc dễ dàng. Theo công ty tư vấn Gallup, chỉ có 25% doanh nhân có khả năng giao việc hiệu quả. Điều này sẽ hạn chế khả năng xây dựng đội ngũ có thể nâng cao hiệu suất của công ty. Là nhà sáng lập, bạn phải học cách thiết lập quy trình, tuyển dụng và tin tưởng nhân viên, và giao việc một cách hiệu quả.

  [​IMG]

  Ngừng làm những việc không cần thiết
  Gặp gỡ khách hàng tiềm năng, nhà đầu tư và nhân viên để trao đổi công việc là điều tốt. Nhưng có sự khác biệt giữa khám phá cơ hội và làm những việc không cần thiết. Thời gian là đáng quý, và chỉ sử dụng nó để gặp nhân viên và nhà đầu tư cho những việc quan trọng. Bạn không nên làm những việc vừa không khẩn cấp vừa không quan trọng.

  Môi trường khởi nghiệp ở VN đang rất phổ biến, các dịch vụ liên quan đến khởi nghiệp cũng theo đó mà ngày càng phát triển như: 'http://www.startupoffice.vn/van-phong-ao','http://www.startupoffice.vn/van-phong-chia-se', 'http://www.startupoffice.vn/thanh-lap-doanh-nghiep',… Các dịch vụ này đem đến cho các startup rất nhiều lợi ích, và giúp việc khởi nghiệp dễ dàng hơn.
   
  Từ khóa:
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
cho tot, dien dan rao vat, rao vặt đồng nai, bao mua ban

Chia sẻ trang này

Thành viên trực tuyến

Tổng: 161 (Thành viên: 0, Khách: 153, Robots: 8)
Đang tải...