Được tài trợ !

Khi doanh nghiệp vì người lao động

Thảo luận trong 'Tìm việc làm - Tuyển dụng' bắt đầu bởi hainam6683, 11/6/19.

Mã tin: 91742
Lượt xem: 85
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. Tỉnh thành:

   empty
  2. Tình trạng:

   empty
  3. Giá bán:

   0 VNĐ
  4. Số điện thoại:

   09846464564
  5. Địa chỉ nơi bán:

   ha nam
   (Bản đồ)
  6. Thông tin :

   11/6/19, 0 Trả lời, 85 Đọc
 1. hainam6683

  hainam6683 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  15/8/18
  Bài viết:
  429
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Xác định người lao động (NLĐ) là trung tâm, là động lực phát triển của doanh nghiệp, nhiều năm qua, Công ty TNHH Neumann Gruppe Việt Nam (thuộc Tập đoàn Neumann Kaffee Gruppe, Đức, trụ sở tại KCN An Phước, huyện Long Thành, chuyên chế biến cà phê xuất khẩu) luôn chủ động đồng hành cùng tổ chức Công đoàn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của NLĐ.
  Lợi ích “kép”

  Bên cạnh việc tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật, doanh nghiệp còn ban hành bộ tiêu chí về sử dụng và đãi ngộ đối với NLĐ, trong đó quy định cụ thể việc doanh nghiệp phải bảo đảm mức lương, tỷ lệ và mức đóng bảo hiểm, bao gồm cả bảo hiểm thân thể ngoài thời gian làm việc cho NLĐ, đảm bảo thu nhập, đào tạo nghề, tạo môi trường làm việc thân thiện, các phúc lợi xã hội và hoạt động bồi dưỡng thể chất, tinh thần cho NLĐ; không nợ lương, chậm lương, nợ bảo hiểm xã hội và phân biệt đối xử. Cùng với đó là thực hiện quy chế dân chủ, ký và thực hiện thỏa ước lao động với đại diện NLĐ, tạo thuận lợi cho Công đoàn cơ sở (CĐCS) hoạt động. Ngoài ra, bộ tiêu chí cũng quy định chất lượng việc làm của NLĐ, NLĐ không được gây rối trong công ty, không tham gia đình công, lãn công trái quy định.

  Hành động của sếp ảnh hưởng như thế nào đến văn hóa công ty, đọc ngay http://camnanggiadinh.com.vn/5-hanh-dong-cua-sep-anh-huong-den-van-hoa-cong-ty/

  Chị Hồ Thị Oanh, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Neumann Gruppe Việt Nam cho rằng, việc doanh nghiệp ban hành bộ tiêu chí đã tạo điều kiện thuận lợi cho cả hai bên. Chẳng hạn, với Công đoàn, bằng nguồn kinh phí trích lại cho cơ sở hoạt động của hơn 100 đoàn viên, CĐCS rất khó tổ chức các hoạt động như tham quan nghỉ mát hằng năm, hội thao nhân các ngày kỷ niệm hay chi tiền lễ hỗ trợ anh chị em công nhân, chi thăm các trường hợp ốm đau, hiếu hỉ. Tuy nhiên, được sự hỗ trợ tích cực của Ban giám đốc công ty, mỗi năm, NLĐ được đi nghỉ mát 1 lần với chi phí 4 triệu đồng/người, thưởng dịp lễ 30-4 và 1-5 hơn 1 triệu đồng/người, NLĐ kết hôn được mừng 500.000 đồng, bệnh từ 3 ngày trở lên được chi thăm hỏi 500.000 đồng, lao động nữ sinh con được mừng 500.000 đồng... Về phía doanh nghiệp, ngoài tháng lương thứ 13, cuối năm, NLĐ còn được xét thưởng thêm theo mức độ hoàn thành công việc tương đương từ 1 - 2 tháng lương; thuê nhà trọ cho NLĐ ở miễn phí.

  Cũng theo chị Oanh, ngoài bộ tiêu chí của doanh nghiệp, Ban chấp hành CĐCS cũng ban hành bộ quy chế làm việc, quy chế phối hợp với Ban giám đốc công ty. Trong đó có nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục đoàn viên tuân thủ nội quy, quy định của công ty và pháp luật; tổ chức các phong trào thi đua nhằm nâng cao năng suất lao động, cải thiện hiệu quả công việc và môi trường làm việc; cùng với Ban giám đốc giải quyết các vấn đề khó khăn của doanh nghiệp, các vấn đề liên quan đến NLĐ, hạn chế phát sinh mâu thuẫn; giám sát việc thực hiện chế độ chính sách trong công ty... “Khi các bên cùng làm việc theo bộ tiêu chí đã thống nhất ban hành, mối quan hệ doanh nghiệp, Công đoàn và NLĐ cũng trở nên gần gũi, bền chặt hơn”, chị Oanh chia sẻ.

  Để có được sự thống nhất này, ngoài nỗ lực rất lớn của Ban giám đốc công ty thì vai trò của CĐCS cũng rất quan trọng. Theo Chủ tịch CĐCS công ty Hồ Thị Oanh, sự quan tâm, ủng hộ và phối hợp chặt chẽ của chính quyền là yếu tố cơ bản và là điều kiện rất cần để tổ chức Công đoàn hoạt động hiệu quả. Song, Công đoàn phải bằng những việc làm cụ thể để tự khẳng định mình, chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đưa các hoạt động đi vào nề nếp, sáng tạo và thật sự thiết thực với NLĐ, với chủ sử dụng lao động; vận động đoàn viên và NLĐ tích cực thi đua lao động sản xuất góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch của công ty đặt ra.

  Hướng đến phát triển bền vững

  Chị Huỳnh Ngọc Thảo, Kế toán trưởng công ty cho rằng, theo quan điểm của Ban giám đốc, chăm lo cho NLĐ là trách nhiệm và cũng là lợi ích của doanh nghiệp. Bởi đặc thù chung của các doanh nghiệp chế biến nông sản khó tuyển dụng và giữ chân NLĐ hơn các ngành nghề khác, chính vì vậy phúc lợi thường phải cao hơn mặt bằng chung của các doanh nghiệp khác trong khu vực. Cũng theo chị Thảo, lợi ích của NLĐ và doanh nghiệp có quan hệ tương hỗ. Doanh nghiệp coi trọng lợi ích của NLĐ sẽ khuyến khích NLĐ có trách nhiệm, làm việc chất lượng, hiệu quả, tạo động lực cho doanh nghiệp phát triển bền vững, mà doanh nghiệp phát triển bền vững thì sẽ có điều kiện cải thiện đời sống NLĐ tốt hơn.

  Anh Phạm Văn Thắng, công nhân vận hành máy chia sẻ, công ty luôn trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, xây dựng môi trường làm việc đảm bảo cho công nhân. Bất cứ khi nào công nhân có ý kiến, kiến nghị gì đều có thể gặp Ban giám đốc, trưởng các phòng ban để giải bày chứ không phải chờ đến hội nghị hay đối thoại. Các chế độ, chính sách công ty thực hiện đầy đủ, kịp thời. Bên cạnh đó, công nhân ở xa có xe đưa rước, công nhân ở gần có nhà trọ miễn phí, bữa ăn trưa của công nhân đảm bảo dinh dưỡng. Vì vậy bản thân anh và nhiều công nhân khác rất an tâm làm việc.

  Nguồn: http://laodongbinhduong.org.vn
   
  Từ khóa:
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
cho tot, dien dan rao vat, rao vặt đồng nai, bao mua ban

Chia sẻ trang này

Thành viên trực tuyến

 1. txuyen
Tổng: 68 (Thành viên: 1, Khách: 59, Robots: 8)
Đang tải...