Được tài trợ !

Chán việc, chán nghề, có nên tìm việc mới?

Thảo luận trong 'THÙNG RÁC' bắt đầu bởi hainam6683, 4/1/19.

Mã tin: 79031
Lượt xem: 100
 1. hainam6683

  hainam6683 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  15/8/18
  Bài viết:
  429
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Hầu hết chúng ta, khi mới ra trường đi làm đều cảm thấy yêu nghề và nhiệt tình trong công việc. Sau dần một khoảng thời gian làm việc, công việc cứ lặp đi lặp lại không có điểm nhấn, không có sự thay đổi nào khiến chúng ta cảm thấy nhàm chán và tẻ nhạt. Những lúc này trong đầu chúng ta chỉ có suy nghĩ chán việc, chán nghề, có nên tìm việc mới? Cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé.

  Xu hướng chung của một người sẽ cảm thấy nhàm chán dần khi họ phải làm một công việc suốt ngày lặp đi lặp lại, không có sự thay đổi mới nào, sau đó dần nảy sinh suy nghĩ, ý định bỏ nghề, bỏ việc để tìm kiếm công việc mới thú vị hơn.

  Nhân viên phạm phải sai lầm trong công việc, ứng xử như thế nào cho phù hợp http://vietbao.vn/Kinh-te/7-dieu-nen-lam-khi-nhan-vien-pham-sai-lam/2147832956/92/


  Nếu bạn cũng nằm trong số này, và cũng đang mông lung không biết đi đâu về đâu, đang băn khoăn liệu chán việc, chán nghề, có tìm việc mới? Trước khi có ý định bỏ việc để tìm việc mới, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

  Đôi khi người ta không dễ dàng để chấp nhận từ bỏ công việc mình từng gắn bó nhiều năm, với mức lương và thu nhập ổn định. Xong không hẳn là việc bỏ nghề để tìm kiếm công việc mới thú vị hơn không có lợi.

  1. Cơ hội phát triển các kỹ năng mới

  Tìm kiếm và thử sức với một công việc mới giúp bạn chấm dứt chuỗi ngày dài với một công việc nhàm chán và tẻ nhạt. Xong bên cạnh đó đây cũng là cơ hội để bạn có thể khám phá ra những khía cạnh mới của bản thân, có cơ hội để phát triển các kỹ năng mới và trải nghiệm mới, bên cạnh kỹ năng trình độ chuyên môn, bạn còn được làm quen và học hỏi thêm rất nhiều các kỹ năng mềm mà trước đó bạn vẫn còn thiếu.

  2. Được theo đuổi đam mê

  Nếu như công việc trước không phài là công việc mà bạn mơ ước, đây là cơ hội để bạn có thể theo đuổi đam mê, lĩnh vực mà bạn vẫn hằng mong ước, được phát huy các thế mạnh và chuyên môn của bản thân.

  3. Có động lực để làm việc

  Đơn giản, khi được làm những việc mà mình yêu thích, mỗi ngày đi làm bạn sẽ cảm thấy có động lực làm việc tốt hơn, có trách nhiệm với công việc hơn chứ không phải làm hời hợt cho xong.

  4. Năng lực của bạn được đánh giá cao

  Môi trường làm việc trước đây của bạn có thể có nhiều người giỏi, điều này khiến bạn trở nên bị “lu mờ” hơn. Hơn nữa cũng có thể đó không phải là công việc mà bạn yêu thích nên có thể bạn chỉ cố gắng làm cho xong việc chứ không cần đánh giá cao từ giám đốc và các nhà quản lý, vô hình chung họ không thể đánh giá cao năng lực của bạn.

  Xong nếu được làm công việc mà bạn yêu thích, khi đó bạn sẽ có động lực làm việc tốt hơn, kết quả làm việc tốt hơn, đồng nghiệp sẽ phải nhìn nhận và đánh giá năng lực của bạn cao hơn, cơ hội để khẳng định giá trị bản thân mình.  Xong bên cạnh đó nếu đang có ý định nhảy nghề, tìm việc mới đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải sẵn sàng chấp nhận những khó khăn và thách thức mới.

  1. Lương không ổn định

  Chưa kể đến những khó khăn khi phải thích nghi với công việc mới, khó khăn lớn nhất khi nhảy việc phải kể đến thu nhập, mức lương không ổn định. Chấp nhận nhảy việc, đồng nghĩa với việc bạn sẽ bắt đầu công việc mới từ con số 0, không có kinh nghiệm và được đào tào lại từ đầu. Như vậy bạn sẽ phải chấp nhận mức lương của một sinh viên mới ra trường. Đấy là còn chưa tính đến khoảng thời gian thất nghiệp để tìm và đi phỏng vấn công ty mới.

  2. Phép thử sai số

  Sẽ rất khó để bắt nhịp và thích nghi với một lĩnh vực mới. Đôi khi khởi đầu có thể thất bại và điều này có thể ảnh hưởng đến tâm lý cũng như suy nghĩ của bạn. Khi đó hầu hết chúng ta sẽ có suy nghĩ mình không hợp với nghề này, có lẽ nên trở về với công việc ban đầu đã làm. Cứ như thế bạn mãi không thoát được khỏi vòng luẩn quẩn. Bạn sẽ luôn băn khoăn nên tìm việc mới hay chấp nhận làm công việc mình ghét, có nên làm công việc mình không thích?... Điều này sẽ khiến bạn không có động lực làm việc, lúc nào cũng chấp chới và không ổn định.

  3. Tự thân vận động

  Thử sức với lĩnh vực mới, làm việc trong môi trường mới đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tự thân vận động, tự học hỏi và trau dồi kinh nghiệm để thích nghi với nó.

  4. Stress nhiều hơn

  Rõ ràng khi bạn bắt đầu đi từ con số 0, chẳng có gì trong tay, khi đó áp lực công việc sẽ ngày càng nhiều hơn, cộng thêm cường độ làm việc phải tăng tốc hơn chứ không “đủng đỉnh” như trước, điều này dẫn đến tình trạng bị stress nhiều hơn.

  Trên đây những mặt lợi và hại của việc chuyển nghề, nhảy việc mới. Nếu bạn có đang băn khoăn mình đã chán việc, chán nghề, có nên tìm việc mới, trước hết hãy cân nhắc và xem xét thật kỹ những mặt được và mất, đừng để một phút nông nổi mà phải ân hận về sau.


  Nguồn: https://baomoi.com/
   
  Từ khóa:
cho tot, dien dan rao vat, rao vặt đồng nai, bao mua ban

Chia sẻ trang này

Thành viên trực tuyến

Tổng: 78 (Thành viên: 1, Khách: 68, Robots: 9)
Đang tải...