Được tài trợ !

Chả bò món ngon đặc sản Đà Nẵng tuyệt vời

Thảo luận trong 'THÙNG RÁC' bắt đầu bởi kophaithach1, 21/5/18.

Mã tin: 56154
Lượt xem: 106
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. kophaithach1

    kophaithach1 Thành Viên

    Tham gia ngày:
    28/10/16
    Bài viết:
    493
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Chả bò Đà Nẵng là món ngon Đà Nẵng không thể thiếu trong các dịp lễ Tết, cưới hỏi, giỗ chạp và ngay cả ngày thường. Đây là món ngon không chỉ là đặc sản Đà Nẵng mà còn làm quà biếu giá trị cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp…

    Trong những ngày Tết, đến nghỉ Tết tham quan Đà Nẵng, thưởng thức một miếng chả bò Đà Nẵng với hương vị thơm ngon, đậm đà hẳn du khách 'http://gsv.com.vn/tour/tour-du-lich-da-nang-hoi-an-ba-na-4-ngay-3-dem/829.html' sẽ không thể nào quên được món ngon Đà Nẵng này.

    'https://2.bp.blogspot.com/-v8EOru_HJuk/WwIyvY0xQLI/AAAAAAAAC5s/xlqkisaWpg0isxHjeTEvneqRzHOEndQwgCLcBGAs/s1600/cha%2Bbo%2B-%2BGSV%2BTravel.png'
    Chả bò Đà Nẵng là món đặc sản rất đặc trưng của người dân Đà Nẵng, có người đã ví von: “Chả bò của Đà Nẵng lừng danh đã từng chiếm lĩnh ngôi vị hàng đầu trong các loại chả hiện nay đang có ở khắp mọi vùng miền đất nước Việt Nam“. Thực hư hay độ chính xác thế nào thì không thể ai đem ra thi thố để so sánh. Nhưng thiệt tình món chả bò Đà Nẵng cũng làm lưu luyến biết bao người khi đã một lần thưởng thức món ngon đặc sản Đà Nẵng tuyệt vời.

    Muốn có món chả bò ngon đặc sản Đà Nẵng lừng danh này, người ta đã chế biến kỳ công, tinh tế đến từng li, từng tí và công phu biết chừng nào. Chả bò ngon phải chọn được thịt bò thật tươi và từ khâu lọc thịt, xay thịt, trộn gia vị, gói chả đến khi chả luộc xong không nên quá 2 giờ đồng hồ. Như vậy mới giữ được sự tươi nguyên của thịt, vị ngọt dịu, tự nhiên của chả bò. Sự dẻo dai đầy níu kéo đến lạ thường. Lá dùng để gói là lá chuối đã được rửa sạch và luộc qua (đảm bảo độ mềm, không bị gãy khi gói).

    Chả bò đem luộc vừa đủ chín tới mới giữ được độ ngọt, cho nên khâu luộc chả và thời điểm vớt chả rất quan trọng, lửa đều thì khoảng 45 – 60 phút phải vớt ra ngay. Nếu để chả quá chín, bề mặt sẽ bị rỗ (lủng lỗ), mà chất lượng cũng bị giảm đi ít nhiều. Chỉ có người trong nghề mới sử dụng thành công bí quyết gia truyền này thôi. Đất trời tạo hóa và thiên nhiên cũng góp phần tạo thêm độ ngon cho món chả bò. Cho nên chả bò ở Sài Gòn hay ở nơi đâu cũng không thể sánh bằng vị ngon ngọt của món chả bò Đà Nẵng.

    [​IMG]

    Ngoài nguyên liệu là thịt bò tươi nguyên chất để làm tăng thêm độ béo và sự thơm ngon, trong quá trình xay thịt cần cho thêm một ít mỡ heo hoặc dầu ăn. Chả bò ăn kèm với tỏi, hành tươi, rau thơm, có thể chấm thêm tương hoặc nước mắm tỏi ớt tùy khẩu vị của mỗi người. Chả bò có mùi thơm đặc trưng rất khó quên, có vị ngọt dịu, không béo ngậy nên chưa hề làm mích lòng một ai, từ thực khách 'http://gsv.com.vn/tour/tour-du-lich-da-nang-hoi-an-ba-na-4-ngay-3-dem/829.html' sành ăn hay dễ tính. Phải nói đây là món ngon Đà Nẵng rất đậm đà một hương vị miền Trung. Một đặc trưng rất riêng đã trở thành đặc sản và niềm tự hào cho người dân Đà Nẵng.
     
    Từ khóa:
Từ khóa:
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
cho tot, dien dan rao vat, rao vặt đồng nai, bao mua ban

Chia sẻ trang này

Thành viên trực tuyến

Tổng: 165 (Thành viên: 0, Khách: 160, Robots: 5)
Đang tải...