Được tài trợ !

Cây cầu độc đáo bên pháo đài Hà Lan

Thảo luận trong 'THÙNG RÁC' bắt đầu bởi vnevisa, 15/11/17.

Mã tin: 41216
Lượt xem: 346
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. vnevisa

  vnevisa Thành Viên

  Tham gia ngày:
  22/9/16
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Cầu Moses là cây cầu độc đáo bắc qua một hào nước phòng thủ bao quanh một pháo đài tại Fort de Roovere gần Halsteren ở khu vực Tây Brabant của Hà Lan.
  http://vietnamvisado.blogspot.com
  http://vietnamvisaespana.blogspot.com
  Fort de Roovere có niên đại từ những năm 1600 và là một phần của West Brabant Water Line - một hệ thống phòng thủ cũ của các pháo đài trong thành phố Halsteren, Hà Lan.
  [​IMG]
  Trong năm 2010 việc khôi phục bắt đầu khi pháo đài rơi vào tình trạng hư hỏng. Cùng năm đó, RO & AD Architects muốn xây dựng cây cầu nhưng cảm thấy rằng một cầu nối trên mặt nước sẽ làm hỏng sự hấp dẫn trực quan của pháo đài. Hơn nữa, xây dựng cây cầu trên hào nước của pháo đài thế kỷ có thể gửi thông điệp sai lầm cho quân đội xâm lược. Thay vào đó, họ đã đưa ra quyết định rằng cần xây dựng một loại cầu đặc biệt - gần như vô hình, một cái gì đó hoàn toàn sáng tạo và hiện đại và không làm gián đoạn thiết kế ban đầu của pháo đài.
  [​IMG]
  Kết quả là cầu Moses đã ra đời, các kỹ sư Hà Lan đã đưa ra một cách thông minh để che giấu cây cầu- xây dựng nó ngay trong hào nước. Cây cầu xây bằng gỗ chống thấm rẽ hào nước thành hai để chúng ta có thể di chuyển qua cầu .Từ xa, cây cầu lừa dối người nhìn khi nghĩ rằng người đi bộ đang đi qua mặt nước.
  Cầu Moses - được đặt tên như vậy vì nó gợi lên hình ảnh của Môsê phân tách Biển Đỏ trong kinh thánh. Cầu Moses có thể coi là một kỳ quan - nó mang lại một ý nghĩa hoàn toàn mới cho cụm từ 'đứng trên cây cầu' - vì chắc chắn là không chỉ trên cây cầu mà cả bên trong, làm cho bạn trở thành một phần của pháo đài mà còn là một phần của tự nhiên.

  Cảnh quan nơi đây đã trở thành không gian công cộng cho người dân tập thể dục, thư giãn, không phải là đia điểm du lịch. Không gian khu vực này tĩnh lặng nên rất lý tưởng cho người dân đia phương đi xe đạp , chạy bộ , hòa mình với cảnh quan thiên nhiên.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
cho tot, dien dan rao vat, rao vặt đồng nai, bao mua ban

Chia sẻ trang này

Đang tải...