Được tài trợ !

Cảm biến áp suất khí nén

Thảo luận trong 'THÙNG RÁC' bắt đầu bởi duongtran0315, 29/8/17.

Mã tin: 34373
Lượt xem: 156
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. duongtran0315

  duongtran0315 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  18/8/17
  Bài viết:
  191
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Cảm biến áp suất khí nén. Đo áp suất nước, áp suất lò hơi, áp suất khí nén bằng cảm biến áp suất. Cam bien ap suat khi nen. Cảm biến đo áp suất nước 0-4bar, 0-6bar, 0-10bar...Đo áp suất khí nén 0-6bar, 0-10bar, 0-16bar. Cảm biến đo áp suất nước, khí nén. lò hơi xuất xứ châu Âu. Đo áp suất bằng cảm biến giá rẻ.

  [​IMG]

  Cảm biến áp suất khí nén được sử dụng trong rất nhiều ứng dụng hiện nay. Ngoài việc đo áp suất trong các máy nén khí thì cảm biến áp suất còn có thể đo chất lỏng, đo lò hơi. Chức năng của chúng là biến đổi giá trị áp suất thành tín hiệu 4-20mA hoặc 0-10V.

  Trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất các loại cảm biến đo áp suất khí nén. Tuy nhiên, phần lớn đều xuất xứ từ Trung Quốc và hoạt động không chính xác. Với xuất xứ từ Pháp, được sản xuất theo tiêu chuẩn G7. Cảm biến áp suất khí nén của hãng Georgin có độ chính xác rất cao.

  Cảm biến áp suất khí nén của hãng Georgin (Pháp)
  [​IMG]

  Ngoài việc đo áp suất trong máy nén khí. Cảm biến áp suất của hãng Georgin còn có thể đo được áp suất nước, áp suất lò hơi. Tuy nhiên, dãy nhiệt độ hoạt động của cảm biến tối đa 100ºC nên đối với các ứng dụng có nhiệt độ cao hơn. Chúng ta cần gắn thêm một ống siphon giảm nhiệt cho cảm biến. Về nguyên lý hoạt động của 'http://vandieukhien.vn/cam-bien-ap-suat-khi-nen/' cũng tương tự như các loại cảm biến áp suất khác. Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây'http://vandieukhien.vn/nguyen-ly-hoat-dong-cua-cam-bien-ap-suat/'

  Nguyên lý hoạt động cảm biến áp suất khác hoàn toàn so với cảm biến đo mức chất lỏng. Các bạn có thể tham khảo thêm về cảm biến đo mức để có cái nhìn chính xác hơn qua bài viết: 'http://vandieukhien.vn/cam-bien-sieu-am-do-muc-chat-long/'

  Thông số kỹ thuật của cảm biến áp suất khí nén xuất xứ châu Âu
  [​IMG]

  Dựa vào hình trên, chúng ta có thể thấy dãy đo của cam bien ap suat khi nen là vô cùng rộng. Nó có thể đo được áp suất lên đến 600bar. Các dãy đo này là cố định theo mỗi cảm biến. Do đó, chúng ta cần phải xác định được giá trị cần đo để lựa chọn loại cảm biến cho chính xác.

  [​IMG]

  Kích thước các chân kết nối của cảm biến áp suất khí nén được thiết kế theo chuẩn châu Âu. Do đó, chúng ta chỉ cần lựa chọn đúng ren kết nối là được. Chân kết nối làm bằng inox 316L với các kết nối chuẩn G1/2", G1/4"...

  [​IMG]

  Giống như 'http://vandieukhien.vn/cam-bien-ap-suat-gia-re/' khác, cảm biến áp suất khí nén cho sẽ xuất tín hiệu ngõ ra là analog. Vì thế cần đấu đúng dây tín hiệu ngõ ra để lấy kiểu tín hiệu mong muốn. Ngõ ra của cảm biến có thể là 4-20ma hoặc 0-10V được đấu như hình trên.

  Ngoài ra còn một số thông số khác như:

  • Nguồn cung cấp: 8...30Vdc
  • Sai số: dưới 1%
  • Thời gian đáp ứng: <4ms
  • Chuẩn bảo vệ: IP65
  • Vật liệu chân kết nối: 316L SS
  [​IMG]

  Ứng dụng của cảm biến áp suất khí nén
  Cảm biến áp suất khí nén thường được sử dụng chung với đồng hồ đo áp suất trên các máy nén khí. Đồng hồ đo áp suất sẽ hiển thị giá trị tức thời của áp suất. Còn cảm biến áp suất sẽ dựa trên giá trị áp suất hiện tại mà xuất ra tín hiệu 4-20ma hoặc 0-10V đưa về PLC điều khiển.

  Ngoài ra, nếu không muốn sử dụng đồng hồ cơ mà thay vào đó là sử dụng đồng hồ điện tử để hiện thị. Thì bạn cần đến một 'http://vandieukhien.vn/bo-chia-tin-hieu-4-20ma/'. Bộ chia này sẽ cho ra 2 tín hiệu ngõ ra 4-20ma độc lập nhau. Từ đó bạn có thể dễ dàng giám sát qua đồng hồ LCD.

  Để biết thêm thông tin về cam bien ap suat khi nen của hãng Georgin (Pháp). Xin hãy liên hệ với chúng tôi:

  Công ty TNHH Kỹ Thuật Tự Động Hưng Phát

  Salesman: Trần Khánh Dương (Mr.)

  Mobile: 0972 19 74 76

  Email: duong.tran@huphaco.vn

  Website: 'http://www.vandieukhien.vn/'
   
  Từ khóa:
Từ khóa:
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
cho tot, dien dan rao vat, rao vặt đồng nai, bao mua ban

Chia sẻ trang này

Thành viên trực tuyến

 1. Thietbidienvanhiethk,
 2. khdengineering003,
 3. ngockhuyen2223
Tổng: 183 (Thành viên: 3, Khách: 160, Robots: 20)
Đang tải...