Được tài trợ !

Bán cảm biến áp suất giá rẻ

Thảo luận trong 'THÙNG RÁC' bắt đầu bởi duongtran0315, 21/8/17.

Mã tin: 33552
Lượt xem: 128
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. duongtran0315

  duongtran0315 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  18/8/17
  Bài viết:
  191
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nguyên lý hoạt động của cảm biến áp suất. Cấu tạo và chức năng của cảm biến áp suất. Cảm biến đo áp suất giá rẻ. Nguyen ly hoat dong cua cam bien ap suat. 'http://vandieukhien.vn/cam-bien-ap-suat-4-20ma/'. 'http://vandieukhien.vn/cam-bien-ap-suat-0-10-bar/'. Phân loại cảm biến áp suất.

  [​IMG]

  Chúng ta vẫn thường hay nhắc đến cảm biến áp suất hay đồng hồ đo áp suất. Vậy áp suất là gì ? Đơn vị đo áp suất ngoài bar ra còn đơn vị nào khác ? Nguyên lý hoạt động của cảm biến áp suất như thế nào ?

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ làm rõ những câu hỏi ở trên và đồng thời cung cấp cho các bạn một số kiến thức quan trọng liên quan đến "áp suất".

  Khái niệm về áp suất

  Khi cho một chất lưu (chất lỏng, khí) vào một bình chứa nó sẽ gây lên lực tác dụng lên thành bình thì lực đó được gọi là áp suất. Áp suất này phụ thuộc vào chất lưu, thể tích chất lưu chiếm trong bình, nhiệt độ.

  Giá trị của áp suất được chia ra làm 3 loại:

  • Ap suất tuyệt đối: được đo với chân không, hoàn toàn bỏ qua áp suất khí quyển.
  • Áp suất calip: áp suất của một khu vực hoặc đường ống so với áp suất khí quyển.
  • Áp suất vi sai: áp suất trong một đường ống hoặc một khu vực được so với áo suất khu vực khác.
  Đơn vị đo của áp suất

  Trong hệ đơn vị SI, đơn vị áp suất Pa bằng 1N/m2

  Tuy nhiên, ngày nay chúng ta vẫn thường hay sử dụng 2 đơn vị cơ bản là bar và psi.

  Bảng chuyển đổi giữa các đơn vị đo áp suất

  [​IMG]

  Cấu tạo của cảm biến áp suất

  'http://vandieukhien.vn/vi/cam-bien-do-ap-suat/cam-bien-ap-suat/'được cấu tạo từ 2 thành phần chính: phần tử biến dạng, bộ phận chuyển đổi.

  • Phần tử biến dạng: thành phần trực tiếp nhận tác động của áp suất
  • Bộ phận chuyển đổi: biến đổi các tác động của phần tử biến dạng thành tín hiệu điện.
  [​IMG]

  Cấu tạo của cảm biến áp suất thông thường

  Dựa vào hình trên, chúng ta có thể dễ dàng hình dung được cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của cảm biến áp suất. Dễ hiểu nhất vẫn là loại cảm biến áp suất màng như trên hình. Các loại cảm biến áp suất khác có cấu tạo khác tuy nhiên nguyên lý hoạt động của chúng thì như nhau.

  Cảm biến áp suất màng vẫn được sử dụng rất phổ biến trong công nghiệp hiện nay. Các loại cảm biến nói chung, phần đầu tiếp xúc đều được làm bằng thép không gỉ. Bên trong là một màng cảm biến và một bộ khuếch đại tín hiệu điện.

  Nguyên lý hoạt động của cảm biến áp suất
  [​IMG]

  Hình ảnh mô tả nguyên lý hoạt động của cảm biến áp suất

  Theo như hình trên, giả sử khi áp suất dương (+) đưa vào thì lớp màng sẽ căng lên từ trái sang phải, còn khi đưa vào áp suất âm (-) thì lớp màng sẽ căng ngược lại. Chính nhờ sự thay đổi này, tín hiệu sẽ được xử lý và đưa ra tín hiệu để biết áp suất là bao nhiêu.

  Lớp màng của cảm biến sẽ chứa các cảm biến rất nhỏ để phát hiện được sự thay đổi. Khi có một lực tác động vào thì lớp màng sẽ bị thay đổi theo chiều tương ứng với chiều của lực tác động. Sau đó, các cảm biến sẽ so sánh sự thay đổi đó với lúc ban đầu để biết được nó đã biến dạng bao nhiêu %. Từ đó, sẽ xuất ra tín hiệu ngõ ra tương ứng. Các tín hiệu ngõ ra có thể là 4-20ma hoặc 0-10V tương ứng với áp suất ngõ vào.

  Đó là toàn bộ 'http://vandieukhien.vn/nguyen-ly-hoat-dong-cua-cam-bien-ap-suat/' màng. Trên thực tế, còn nhiều loại cảm biến áp suất khác với cấu tạo khác nhau. Tuy nhiên, đa phần chúng có nguyên lý hoạt động tương tự như cảm biến áp suất màng.

  Với những kiến thức cơ bản này, sẽ giúp các bạn hiểu được phần nào về áp suất và cảm biến áp suất. Hy vọng rằng, bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu có gì thắc mắc, các bạn hãy like và comment bên dưới để cùng nhau trao đổi và bổ sung kiến thức cho nhau nhé.

  Chúc các bạn thành công !

  Liên hệ: Trần Khánh Dương (Mr.)

  Email: duong.tran@huphaco.vn

  Website: 'http://www.vandieukhien.vn/'
   
  Từ khóa:
Từ khóa:
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
cho tot, dien dan rao vat, rao vặt đồng nai, bao mua ban

Chia sẻ trang này

Thành viên trực tuyến

 1. thdieu,
 2. satmythuatnamkhang
Tổng: 183 (Thành viên: 3, Khách: 172, Robots: 8)
Đang tải...