Những món ăn tiêu biểu trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Địa điểm Ăn Uống - Giải Trí' bắt đầu bởi cunhansam, 8/6/18.

QC

Mã tin: 57819
Lượt xem: 22
    1. Tỉnh thành:

      empty
    2. Tình trạng:

      Mới
    3. Giá bán:

      0 VNĐ
    4. Số điện thoại:

      01685581111
    5. Địa chỉ nơi bán:

      (Bản đồ)
    6. Thông tin :

      8/6/18, 0 Trả lời, 22 Đọc
  1. cunhansam Thành Viên

    Tham gia ngày:
    26/8/17
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    1. Kim chi

    Nhắc đến Hàn Quốc thì điều đầu tiên du khách nhớ đến là món kim chi Hàn Quốc, một món ăn xuất hiện trong tất cả các bữa ăn gia đình tại đây. Có rất nhiều nơi có thể làm ra được kim chi những để giữ được đúng hương vị thì phải có đầy đủ các nguyên liệu và đến Hàn Quốc thưởng thức món này để thấy dược sự khác biệt.

    [​IMG]

    Trong bất kỳ gia đình nào ở Hàn Quốc, người phụ nữ nội trợ cứ đến cuối năm mùa cải thảo là họ lại lên sẵn những nguyên liệu để muối kim chi, kim chi Hàn Quốc có thể để được cả năm mà không sợ hỏng. Khi làm nên món ăn này, ngoài những nguyên liệu ra phải dưới bạn tay nghệ thuật khéo léo. nếu như muối kim chi để ăn luôn sẽ khác với các công đoạn làm kim chi để giành cho cả năm, kim chi lâu năm mà vẫn giữ được hương vị nhờ vào cách làm, ủ trong chiếc chum và chôn xuống đất, đây là cách bảo quản kim chi để ăn quanh năm mà mỗi năm họ chỉ muối 1 lần đủ cho cả năm đó. Một thực phẩm lên men tốt và rất có lợi cho sức khỏe.

    Xem thêm: Những nét ẩm thực đặc sắc khi đến với Singapore bằng vé máy bay Vietjet giá rẻ đi Singapore

    2. Ghimbab - cơm cuốn lá rong biển

    Xét về mặt hình thức thì Gimbab Hàn Quốc rất giống với món Shushi Nhật Bản cùng với tên gọi là cơm cuốn lá rong biển nhưng một số đặc điểm dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt được 2 món này.

    [​IMG]


    Vè nguyên liệu thì Gimbab có nhiều nguyên liệu hơn Shushi nhưng ngày nay để phù hợp với khẩu phần ăn của từng người thì Gimbab cũng được chế biến khá giống vs shushi.

    Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất đó chính là kích thước, Gimbab thường to hơn shushi nhưng miếng Gimbab khi cắt nhỏ sẽ bé hơn. Chẳng hạn như cùng một tấm rong biển thì Ghimbab được cắt ra là 12 miếng thì Shushi chỉ được cắt ra làm 6 miếng.

    3. Bimbimbap - Cơm trộn

    [​IMG]

    Điểm ấn tượng đầu tiên đối với món ăn này đó chính là màu sắc. Với mỗi một tô cơm bibimbap phải có ít nhất từ 6 đến 7 món trở lên: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng rán, màu xanh của rau, màu nâu của thịt…nGoài ra còn có một số nguyên liệu như cà rốt, dưa chuột, rau bina. Ngoài ra còn có một chút nước sốt cho gia vị món ăn được thêm đậm đà. Tất cả những nguyên liệu trên được thái hạt lựu hoặc thái chỉ vừa dễ thưởng thức, vừa đẹp mắt. Bên cạnh đó bạn có thể ăn kèm với chút tương ớt cho món ăn có chút vị cay tăng hương vị.

    4. Naengmyeon – Mỳ lạnh

    [​IMG]


    Mì lạnh thường được dùng trong bát lớn, có mùi nồng, vị thanh thanh ngọt mát như làm tan biến bầu không khí oi bức của mùa hè. Tuy nhiên, không phải là không dùng được mì lạnh vào mùa lạnh, bạn vẫn có thể thay nước dùng thịt bằng nước kim chi và để món mì ngon hơn bạn nên cân bằng giữa nước kim chi với nước dùng.

    Ngoài những món ăn trên thì Hàn Quốc còn rất nhiều món ăn hấp dẫn đang chờ các bạn khám phá, Hãy đến và thưởng thức hương vị món ăn này bằng cách săn vé máy bay khuyến mãi đi Hàn Quốc
     
    Chỉnh sửa cuối: 8/6/18

Chia sẻ trang này

Thành viên trực tuyến

Tổng: 57 (Thành viên: 0, Khách: 51, Robots: 6)