Nguồn gốc dẫn đến thực phẩm bẩn và hậu quả không ngờ tới

Thảo luận trong 'Địa điểm Ăn Uống - Giải Trí' bắt đầu bởi shcange2019, 27/3/19.

Mã tin: 85784
Lượt xem: 51
    1. Tỉnh thành:

      Toàn Quốc
    2. Tình trạng:

      Mới
    3. Giá bán:

      1,000 VNĐ
    4. Số điện thoại:

      0966930085
    5. Địa chỉ nơi bán:

      hà nội
      (Bản đồ)
    6. Thông tin :

      27/3/19, 0 Trả lời, 51 Đọc
  1. shcange2019

    shcange2019 Thành Viên

    Tham gia ngày:
    19/3/19
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    một SỐ LÝ DO GÂY MẤT VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
    Do quá trình chăn nuôi, gieo trồng, sản xuất thực phẩm, lương thực
    Thực phẩm với cội nguồn trong khoảng gia súc, gia cầm bị bệnh hoặc thủy sản sống ở nguồn nước bị nhiễm bẩn.
    những dòng rau, quả được bón quá phổ quát phân hóa học, tiêu dùng thuốc trừ sâu không cho phép hoặc cho phép nhưng không đúng về liều lượng hay thời gian phương pháp ly. Cây trồng ở vùng đất bị ô nhiễm hoặc tưới phân tươi hay nước thải bẩn. Dùng những chất kích thích vững mạnh, thuốc kháng sinh.
    Do giai đoạn chế biến ko đúng
    giai đoạn làm thịt, chế biến gia súc, gia cầm, quá trình thu hái lương thực, rau, quả ko theo đúng quy định.
    sử dụng chất phụ gia ko đúng quy định của Bộ Y tế để chế biến thực phẩm.
    dùng chung dao thớt hoặc để thực phẩm sống với thực phẩm chín.
    tiêu dùng khăn bẩn để lau công cụ ăn uống.
    Bàn chế biến thực phẩm, bàn ăn hoặc dụng cụ ăn uống nhiễm bẩn. Không rửa tay trước lúc chế biến thực phẩm, nhất là lúc chuẩn bị thực phẩm cho trẻ con.
    [​IMG]
    Người chế biến thực phẩm đang bị bệnh lây truyền, tiêu chảy, đau bụng, nôn, sốt, ho hoặc nhiễm trùng ngoài da.
    Rửa thực phẩm, công cụ ăn uống bằng nước nhiễm bẩn.
    Nấu thực phẩm chưa chín hoặc ko đun lại trước khi ăn.
    Do quá trình dùng và bảo quản không đúng
    tiêu dùng phương tiện sành sứ, sắt tráng men, nhựa tái sinh … bị nhiễm chất chì để chứa đựng thực phẩm.
    Để thức ăn qua đêm hoặc bày bán cả ngày ở nhiệt độ thường; thức ăn ko được đậy kỹ, để bụi bẩn, các mẫu sâu bọ gặm nhấm, ruồi và những động vật khác xúc tiếp gây ô nhiễm.
    Do thực phẩm bảo quản ko đủ độ lạnh hoặc ko đủ độ hot khiến cho vi khuẩn vẫn phát triển.
    Hậu quả của việc mất vệ sinh an toàn thực phẩm gây ra những căn bệnh nghiêm trọng
    – Thực phẩm bẩn gây nhiễm độc tiềm ẩn: là sự nhiễm chất độc hại dưới ngưỡng với thể gây ra các triệu chứng cấp tính, bán cấp tính, có thể bị nhiễm liên tục hoặc không liên tục và cũng có thể sau một thời kì sẽ phát ra các bênh như: ung thư, rối loạn chức năng ko rõ khởi thủy, vô sinh, quái thai……
    – Thực phẩm bẩn gây bệnh mạn tính: Là bệnh mắc phải, với trình bày phát bệnh lặp lại thường xuyên hoặc theo chu kỳ, có thể do di chứng của ngộ độc cấp hoặc do hậu quả của nhiễm độc tiềm ẩn đến liều gây bệnh,có thể phát triển thành bệnh khó chữa hoặc không chữa khỏi.
    – Thực phẩm bẩn gây bệnh bán cấp tính (ngộ độc thức ăn): đó là những rối loàn tiêu hóa hoặc tâm thần nhẹ, hoặc các triệu chứng cấp tính, với thể tự chữa khỏi hoặc tự khỏi.
    – Thực phẩm bẩn gây bệnh cấp tính (ngộ độc thức ăn):
    những triệu chứng dưới đây hơi tiêu biểu và bệnh nhân cần đến sự can thiệp của bác bỏ sĩ:
    biểu lộ rối loạn tiêu hóa: nôn, tiêu chảy (gồm cả ỉa ra máu), đau bụng.
    diễn đạt rối loàn thần kinh: rối loạn cảm giác, nhức đầu, mệt lả, hôn mê, liệt chi.
    các rối loạn chức năng khác: đổi thay huyết áp, bí tiểu…
    thời kì lành bệnh (đến khi hết triệu chứng nhưng bệnh nhân chưa thể sinh hoạt và làm việc một những bình thường).
    [​IMG]
    sở hữu người mắc bệnh bán cấp và cấp tính : 02 ngày – 01 tháng
    với người mắc bệnh mạn tính: ko khỏi hẳn và đôi khi tái phát.
    thời kì hồi phục sức khỏe (đã sở hữu thể sinh hoat và làm cho việc 1 cách bình thường): tùy theo xuất xứ, tình trạng sức khỏe và độ tuổi, thường là:
    sở hữu người thường ngày bị mắc bệnh bán cấp và cấp tính: 01 – 04 tuần sở hữu người to và trẻ độ tuổi học đường; 01 tháng đến vài tháng có trẻ dưới 7tuổi và người già.
    sở hữu người mắc bệnh mạn tính bị tái phát: 01 – 02 tuần trong trường hợp bệnh tái phát có thể chữa được; ko xác định được trong trường hợp đã thành bệnh nặng.
    Tử vong là hậu quả của ngộ độc cấp rất nặng, ngộ độc cấp ko được cứu chữa kịp thời hoặc hậu quả của nhiễm độc tiềm tàng kéo dài đã dẫn đến bệnh hiểm nghèo không cứu chữa được.

    như vậy chúng ta hiểu ra những hậu quả kinh khủng của việc mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Cho nên, chúng ta phải chung tay vì kiểm soát an ninh an toàn vệ sinh thực phẩm sạch. Để đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm luôn đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn, tăng sức khỏe của con người; góp phần vào việc dự phòng, khống chế những nguy cơ gây hại cho sức khỏe và phòng những bệnh nghiêm trọng như: ưng thư, áp huyết, tiểu tuyến đường,…vì vậy đòi hỏi các nhà cung cấp kinh doanh và người chế biến thực phẩm cần lương tâm và nghĩa vụ, với nhận thức đúng đắn về những nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm để khiến cho ra và phân phối các sản phẩm sạch cho người sử dụng, góp phần xây dựng sự an toàn cho phường hội và an ninh con người.
     
    shcange2019, 27/3/19

    Chú ý: Mọi thông tin liên quan tới tin rao này là do người đăng tin đăng tải và chịu trách nhiệm. Chúng tôi luôn cố gắng để có chất lượng thông tin tốt nhất, nhưng chúng tôi không đảm bảo và không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào liên quan tới tin rao này. Nếu quý vị phát hiện có sai sót hay vấn đề gì xin hãy thông báo cho chúng tôi.
    #1
    Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Thành viên trực tuyến

  1. badgirl097,
  2. dang_le_pr,
  3. locnuocvietuc,
  4. KayTee
Tổng: 150 (Thành viên: 4, Khách: 140, Robots: 6)
Đang tải...