Hướng dẫn cụ thể cách điền mẫu đơn xin Visa du học Đài Loan online

Thảo luận trong 'Tìm việc làm - Tuyển dụng' bắt đầu bởi Jimnd94, 2/11/18.

Mã tin: 72560
Lượt xem: 56
    1. Tỉnh thành:

      Toàn Quốc
    2. Tình trạng:

      Mới
    3. Giá bán:

      0 VNĐ
    4. Số điện thoại:

      0944861133
    5. Địa chỉ nơi bán:

      2 tháng
      (Bản đồ)
    6. Thông tin :

      2/11/18, 0 Trả lời, 56 Đọc
  1. Jimnd94

    Jimnd94 Thành Viên

    Tham gia ngày:
    22/9/17
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Tỉnh thành:
    Toàn Quốc
    Trong hồ sơ xin Visa du học Đài Loan, ngoài những giấy tờ cần thiết liên quan đến bản thân, bạn bắt buộc phải bổ sung đầy đủ giấy tờ, thông tin có trong tờ mẫu đơn xin Visa du học Đài Loan.

    Hầu hết, nhiều bạn chưa quen khi lên mạng tìm kiếm và điền vào mẫu đơn, hoặc mới điền lần đầu rất dễ gặp phải lỗi sai do giao diện trên trang web chỉ để tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Vậy làm cách nào để điền thông tin vào mẫu đơn xin Visa du học Đài Loan cho chuẩn đây?

    Bước 1: Truy cập vào trang web khai form online

    Sau khi màn hình hiện giao diện, bạn hãy nhấn vào nút: General Visa Application”.



    [​IMG]

    Cách điền mẫu đơn xin Visa du học Đài Loan.



    Bước 2: Chọn địa điểm nộp hồ sơ và loại Visa + Điền thông tin cá nhân của người xin Visa



    [​IMG]



    2.1 Điền thông tin nộp hồ sơ và loại Visa theo hướng dẫn:

    ++ Nationality: chọn quốc tịch (Viet Nam)

    ++ Domestic ID No.: số hộ chiếu

    ++ Select where you will be applying for your visa: chọn nơi nộp hồ sơ visa (châu Á, VP Đài Bắc tại HCM)

    ++ Category: chọn diện visa, du lịch thì chọn “visitor visa”

    ++ Number of Entries: số lần nhập cảnh, 1 lần chọn “single”.

    2.2 Điền thông tin cá nhân của người xin Visa

    ++ Surname: họ

    ++ Given name: tên

    ++ Chinese name (tên tiếng Hoa), Former or other name (tên khác): Nếu không có thì bỏ trống.

    ++ Former or other nationality (quốc tịch khác): không có, chọn “None”.

    ++ ID No.: số hộ chiếu, thường thì đã điền ở trên rồi hệ thống sẽ tự động nhập luôn vào ô này.

    ++ Sex: Giới tính (Chọn Male ~ Nam, Nữ chọn Female và giới tính khác là Others).

    ++ Date of birth: điền ngày sinh theo thứ tự năm, tháng, ngày.

    ++ Place of birth: nơi sinh (điền tên thành phố/tỉnh và quốc gia).

    ++ Tiếp đến là họ tên, ngày sinh của bố (father) và mẹ (mother) bạn.

    ++ Marial status: tình trạng hôn nhân, độc thân “Single”, đã kết hôn “Married”, ly dị “Divorced”…

    ++ Occupation: chọn ngành nghề hiện tại của bạn, không có trong danh sách thì chọn “other”.

    ++ Name of employer or school: tên công ty bạn đang làm, hoặc tên trường nếu còn đi học.

    ++ Address and telephone number in Taiwan: điền địa chỉ và số điện thoại của khách sạn ở Đài Loan (như trong tờ booking đã chuẩn bị), hoặc nếu ở nhà người thân thì điền địa chỉ và sdt của người đó.

    ++ Adress and telephone number in home country: điền địa chỉ và sđt nơi bạn thường trú (theo hộ khẩu, chứng minh thư).

    ++ Current address and telephone number: địa chỉ và sđt nơi ở hiện tại của bạn, nếu giống nơi thường trú thì điền y như trên.

    ++ Email: điền địa chỉ mail của bạn vào (nếu có).

    =>Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, bạn bấm chọn “Next”.

    Bước 3: Điền thông tin hộ chiếu và chuyến đi Đài Loan

    [​IMG]



    ++ Tại mục “Applicant’s passport” (thông tin về hộ chiếu): Visa phổ thông chọn “Regular”, số hộ chiếu (passport no.), ngày cấp (date of issue), ngày hết hạn (date of expiry), nơi cấp (place of issue).

    ++ Purpose of travel: mục đích đi, du lịch thì chọn “Tourism”

    ++ Have you ever been issued an ROC visa?: Bạn đã từng có visa Đài Loan chưa? (Nếu chưa thì chọn “No”).

    ++ Date of Arrival in Taiwan: Điền ngày bạn dự định đến Đài Loan?

    ++ Proposed Date of Departure: Điền ngày bạn sẽ rời khỏi Đài Loan?

    ++ Ở mục “Details of your contact in Taiwan” (thông tin liên hệ của bạn ở Đài Loan qua người thân, bạn bè, công ty hay trường học): Nếu đi tự túc thì điền “None” ở các mục Are you an R.O.C. citizen’s spouse?: Có vợ/chồng là người Đài Loan không? Không có chọn “No”

    =>Sau đó tiếp tục bấm “Next”

    Bước 4: Trả lời các câu hỏi

    Bạn trả lời các câu hỏi liên quan đến việc từng nhập cảnh, làm việc tại Đài Loan, bị từ chối cấp visa… Chọn “No” hết tất cả nếu bạn lần đầu xin visa Đài Loan.



    [​IMG]

    ++ Chọn “Next” sẽ thấy xuất hiện trang thông tin tiếp theo:



    [​IMG]



    ++ Điền vào mục “Date of Application”: Chọn ngày đi nộp hồ sơ xin visa.

    ++ Mục “Was this application filled in by another person on your behalf?” (Đơn này có được điền bởi người khác?) và “Was the application submitted by an agent?” (Có được nộp bởi đơn vị nào khác không?): 2 mục này chọn “No”, bạn không cần điền các mục thông tin liên quan, hệ thống sẽ tự động ẩn những mục này.

    Nhấn “Submit” hoàn tất việc điền thông tin. Ở trang kế tiếp là phần cam kết thông tin điền đơn là chính xác. Chọn “I Agree”.



    [​IMG]



    Bước 5: Xác nhận hoàn tất khai form online

    Hệ thống gửi xác nhận mẫu đơn của bạn, nhấn “Print Application Form” để in ra hoặc download file PDF về máy.



    [​IMG]
     
    Jimnd94, 2/11/18

    Chú ý: Mọi thông tin liên quan tới tin rao này là do người đăng tin đăng tải và chịu trách nhiệm. Chúng tôi luôn cố gắng để có chất lượng thông tin tốt nhất, nhưng chúng tôi không đảm bảo và không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào liên quan tới tin rao này. Nếu quý vị phát hiện có sai sót hay vấn đề gì xin hãy thông báo cho chúng tôi.
    #1

Chia sẻ trang này

Thành viên trực tuyến

Tổng: 121 (Thành viên: 0, Khách: 113, Robots: 8)
Đang tải...