Hội thoại cùng Trà chiều

Thảo luận trong 'Chợ Vật Tư Xây Dựng - Nội Thất' bắt đầu bởi thaicongdesign, 26/4/19.

Mã tin: 88197
Lượt xem: 131
    1. Tỉnh thành:

      TP. Hồ Chí Minh
    2. Tình trạng:

      Mới
    3. Giá bán:

      0 VNĐ
    4. Số điện thoại:

      02838989818
    5. Địa chỉ nơi bán:

      215 A1 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Q.2, Việt Nam
      (Bản đồ)
    6. Thông tin :

      26/4/19, 0 Trả lời, 131 Đọc
  1. thaicongdesign

    thaicongdesign Thành Viên

    Tham gia ngày:
    2/10/18
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Nhà thiết kế nội thất Quách Thái Công có nhiều năm sinh sống tại châu Âu, am hiểu văn hóa phương Tây. Anh đã có buổi chia sẻ thú vị về Afternoon Tea – Trà Chiều, một truyền thống thanh nhã, tinh tế của nước Anh.

    Anna, Nữ công tước thứ 7 của xứ Bedford được xem là người tiên phong trong thưởng thức trà chiều và khiến trà chiều phổ biến trong giới quý tộc Anh. Vào khoảng năm 1840, khi đó người Anh chỉ dùng hai bữa ăn trong ngày, bữa tối thường được ăn khá trễ, lúc 8 giờ tối. Anna luôn cảm thấy đói và chóng mặt bởi khoảng cách giữa hai bữa ăn khá xa nhau, cô thường dùng trà và bánh ngọt buổi chiều để thấy khỏe hơn. Đầu tiên Anna chỉ dùng một mình, sau đó cô mời thêm một số bạn bè đến nhà thưởng thức cùng mình. Trà chiều dần được ưa chuộng bởi giới quý tộc rồi lan rộng sang các tầng lớp khác ở Anh.

    [​IMG]

    Chúng ta thường nhầm lẫn “low tea” và “high tea” để chỉ chất lượng trà. Low và high ở đây chỉ độ cao của chiếc bàn uống trà. Trên thực tế “Low tea” đẳng cấp hơn “High tea” nhiều. Ngày xưa, giới thượng lưu ở Anh thường ăn bánh ngọt và uống các loại trà thượng hạng trên những chiếc bàn thấp vào buổi chiều, bởi vậy mà afternoon tea còn được gọi là low tea. Giới lao động bình dân không có điều kiện dùng trà chiều, sau một ngày làm việc vất vả, họ ăn tối và dùng loại trà rẻ tiền hơn nhiều ngay tại bàn ăn – một chiếc bàn cao – khái niệm “high tea” ra đời từ đó.

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]

    Tại sao tầng lớp thượng lưu luôn rót trà trước rồi thêm sữa vào sau? Ngày xưa ở Anh, lá trà và tách sứ Trung Hoa để uống trà được xem là xa xỉ phẩm, cực kỳ đắt đỏ. Tách sứ chất lượng kém thường dễ nứt khi rót trà nóng vào, nên tầng lớp bình dân dùng loại tách rẻ tiền thường rót sữa vào trước rồi mới rót trà để tránh làm vỡ tách. Tầng lớp thượng lưu lại làm ngược lại, họ luôn rót trà nóng vào tách trước để chứng minh mình dùng loại tách tốt nhất.

    Thống kê cho thấy có đến hơn 84% người Anh uống trà mỗi ngày. Mỗi ngày cả nước Anh uống hết 165 triệu tách trà, mỗi năm số tách trà cả nước Anh uống lên đến 62 tỷ, một con số không thể tin nổi.Trà là thức uống được rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới yêu thích. Nhóm nhạc huyền thoại The Beatles, Jimi Hendrix, Elvis Presley, Spice Girls, thậm chí cả nữa hoàng Anh Elizabeth II đều là những người yêu trà.


    CÔNG TY TNHH THÁI CÔNG VIỆT NAM


    Tel: 028.38.989.818

    Email: info@thaicong.com

    215 A1 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Q.2, Việt Nam

    HOTLINE: +84914938844

    ---------------------------------------------

    THAI CONG GmbH & Co.KG


    Tax ID: 45/662/01505

    Tel: 0049.40490.3311

    Email: info@thaicong.com

    Eppendorfer Weg 165, 20253, HamBurg, Đức

    HOTLINE: +491739558822
     
    thaicongdesign, 26/4/19

    Chú ý: Mọi thông tin liên quan tới tin rao này là do người đăng tin đăng tải và chịu trách nhiệm. Chúng tôi luôn cố gắng để có chất lượng thông tin tốt nhất, nhưng chúng tôi không đảm bảo và không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào liên quan tới tin rao này. Nếu quý vị phát hiện có sai sót hay vấn đề gì xin hãy thông báo cho chúng tôi.
    #1
    Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Thành viên trực tuyến

  1. atexpress,
  2. HTC Lighting,
  3. anhsaochannel,
  4. tho123,
  5. badgirl097
Tổng: 171 (Thành viên: 5, Khách: 160, Robots: 6)
Đang tải...