Bật mí một số thực phẩm cho người bệnh gút

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Làm đẹp' bắt đầu bởi benhxuongkhoptak, 17/4/18.

Mã tin: 53510
Lượt xem: 30
    1. Tỉnh thành:

      empty
    2. Tình trạng:

      empty
    3. Giá bán:

      0 VNĐ
    4. Số điện thoại:

      0987678908
    5. Địa chỉ nơi bán:

      (Bản đồ)
    6. Thông tin :

      17/4/18, 0 Trả lời, 30 Đọc
  1. benhxuongkhoptak Thành Viên

    Tham gia ngày:
    26/8/17
    Bài viết:
    152
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Lựa chọn thực phẩm phù hợp là một trong những yếu tố góp phần giúp cho người bệnh gout có cuộc sống khỏe mạnh hơn, điều trị hiệu quả hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng lựa chọn được thực phẩm cho người bệnh gút tốt nhất. Sau đây là một số gợi ý về thực phẩm cho người bệnh gout để chúng ta yên tâm sử dụng mỗi ngày.
    Rau cải bẹ xanh
    Rau cải bẹ xanh không còn xa lạ với đa số chúng ta, nó không chỉ là thực phẩm cho người bệnh gút mà còn là một bài thuốc. Cải bẹ xanh có chứa nhiều vitamin A, C, K, B1, B5...acid nicotic, abumin...Công dụng của cải bẹ xanh là cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể và tăng cường quá trình đào thải acid uric ra khỏi cơ thể qua đường nước tiểu.

    [​IMG]

    Người bệnh gút nên ăn cải bẹ xanh

    Cải bẹ xanh rất dễ tìm và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như xàu, nấu canh, luộc...Ngoài ra, chúng ta có thể dùng cải bẹ xanh nấu lấy nước uống hàng ngày thay nước lọc để hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả.

    Dưa chuột
    [​IMG]

    Dưa chuột là thực phẩm tốt cho người bệnh gút

    Dưa chuột cũng là thực phẩm cho người bệnh gút mà bạn không nên bỏ qua. Trong dưa chuột có chứa nhiều vitamin như A, C, B3, B6, E, muối kali và nước. Dưa chuột có tác dụng lợi tiểu, thanh lọc cơ thể vì vậy nó tăng cường đào thải acid uric ra khỏi co thể. Người ta không chỉ dùng dưa chuột như một loại thực phẩm cho người bệnh gout mà còn là bài thuốc hữu hiệu bằng cách sử dụng 1 lý nước ép dưa chuột mỗi buổi sáng. Vì vậy, bỏ qua dưa chuột trong bữa ăn người bệnh gout là điều vô cùng đáng tiếc.

    Bí xanh, bí đỏ
    [​IMG]

    Bí đỏ là thực phẩm tốt cho người bệnh gút

    Bí xanh và bí đỏ đều chứa nhiều nước, vitamin, khoáng chất, các acid hữu cơ có lợi cho cơ thể. Chúng không chỉ giàu dinh dưỡng, lành tính mà còn có tác dụng lợi tiểu, làm mát cơ thể, làm giảm acid uric trong máu. Vì vậy hai loại bí này chính là thực phẩm cho người bệnh gút sử dụng mỗi ngày. Lượng tiêu thụ mỗi ngày cho bệnh nhân gout là 100g với bí đỏ và 300g với bí xanh. Cách chế biến cũng rất phong phú, bí xanh và bí đỏ sẽ làm cho bữa ăn bệnh nhân gout thêm ngon miệng.
    Tìm hiểu thêm:
    bệnh gút có nguy hiểm không

    Củ cải trắng
    [​IMG]

    Củ cải trắng tốt cho người bệnh gút

    Củ cải trắng được ví là nhân sâm trắng, nó chứa nhiều vitamin C, prrotein không purin, phốt pho, kẽm và chất kháng khuẩn tự nhiên. Dùng củ cải giúp người bệnh gout thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, trừ phong thấp vì vậy nó làm lượng acid uric trong cơ thể giảm xuống. Ăn củ cải trắng còn giúp giảm tình trạng viêm khớp, đau khớp do gout. Dùng củ cải ép nước, nấu canh, luộc...đều rất tốt cho người bệnh gout, vì vậy hãy đưa nó vào thực đơn mỗi ngày của bạn.

    Đậu đỏ
    [​IMG]

    Đậu đỏ - thực phẩm cho người bệnh gút


    Đậu đỏ có thành phần chủ yếu là vitamin B1, K, E, B6, C; chất xơ, sắt, kẽm. canxi, phốt pho. Đậu đỏ theo Đông y có tính bình, lợi tiểu, tiêu thủng giúp hỗ trợ đào thải acid uric ra ngoài cơ thể. Bên cạnh đó, đậu đỏ giàu chất xơ, không chứa nhân purin nên có thể sử dụng an toàn cho người bệnh gút. Đậu đỏ dùng nấu chè, nấu cháo, nấu nước uống sẽ là món ăn thơm ngon, bổ sung chất dinh dưỡng cho chế độ kiêng khem của người bệnh gout.

    Rau cần
    [​IMG]

    Rau cần rất tốt cho người bệnh gút

    Nhắc tới thực phẩm cho người bệnh gout không thể không nhắc tới rau cần. Rau cần có chứa tinh dầu, acid hữu cơ, các vitamin, phốt pho, sắt, caroten...là những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Theo Đông y, rau cần có vị ngọt thanh, tính mát, lợi thủy vì vậy nó có tác dụng thanh lọc cơ thể rất tốt. Đối với bệnh gout, rau cần có tác dụng đào thải acid uric trong cơ thể rất tốt. Không những thế nó còn chống viêm, kháng nấu, giảm đường trong máu rất tốt. Cách dùng rau cần tốt nhất cho người bệnh gout đó là xay lấy nước cốt uống mỗi ngày hoặc chế biến thành các món ăn trong bữa ăn hàng ngày cũng rất tốt.

    Trên đây là những thực phẩm cho người bệnh gút rất tốt bạn không nên bỏ qua. Chúng không chỉ không làm acid uric trong cơ thể tăng lên mà còn giúp hỗ trợ giảm lượng acid này, đẩy lùi các triệu chứng bệnh gout.
    Nguồn:
    http://hoancotdan.com/thuc-pham-cho-nguoi-benh-gut
     

Chia sẻ trang này

Thành viên trực tuyến

Tổng: 122 (Thành viên: 0, Khách: 117, Robots: 5)